skip to Main Content

Vào thời điểm này nhiều trader có thể đang ngồi trên lợi nhuận từ các cổ phiếu mình nắm giữ hay sở hữu một số cổ phiếu nằm trong các lĩnh vực được đánh giá có tiềm năng tăng trưởng cao. Là một trader, nhu cầu tìm kiếm những lựa chọn thay thế để thử và quyết định đầu tư trong những thời điểm không chắc chắn sẽ thường xuyên xảy ra. Nhất là khi trong ba tháng tới sẽ có rất nhiều sự kiện có tác động lớn đến thị trường tài chính.

Nhiều sự kiện có thể thay đổi thị trường tài chínhtrong ba tháng tới bao gồm thông tin Cục Dự trữ Liên bang cho biết rằng có khoảng 300 tỷ USD trong khoản viện trợ Covid-19 chưa được sử dụng, vì vậy một gói kích thích vẫn chưa thể thống nhất. Chưa kể cuộc bầu cử Hoa Kỳ sắp diễn ra vào ngày 3/11, điều này chắc chắn sẽ gây ra một số biến động lớn trong quá trình nắm giữ cổ phiếu hàng ngày của các nhà đầu tư.

eToro đã gợi ý 5 cổ phiếu nhà đầu tư nên lưu tâm khi xem xét tất cả các yếu tố đang diễn ra. Nếu bạn muốn vượt qua những khó khăn và tìm cách bảo vệ danh mục đầu tư của mình, đây là những lựa chọn tốt mà bạn nên tham khảo.

1. Kingfisher (KGF.L)

Cổ phiếu KGF.L đã tăng mạnh kể từ mức thấp nhất vào tháng 3/2020, tăng tới 140%. Nhà bán lẻ đa quốc gia này hiện có mặt tại Vương quốc Anh, đã chứng kiến ​​doanh số bán hàng tăng vọt khi người Anh chuyển sang DIY (Do It Yourself) trong thời gian cách ly.

Khi thế giới có khả năng bước vào làn sóng cách ly thứ hai của Covid, xu hướng sửa đồ cũ thay vì mua đồ mới có thể tiếp tục khi mọi người “thắt lưng buộc bụng” trong thời kỳ khó khăn.

Kingfisher đã công bố thu nhập quý II của mình vào ngày 22/9 cho thấy lợi nhuận nửa đầu năm 2020 tăng 23%.

Kingfisher đã quản lý rất tốt cuộc khủng hoảng, ban đầu bằng cách đóng cửa một số cửa hàng để bảo vệ dòng tiền, sau đó thích ứng với điều kiện bằng cách tạo dựng các mối quan hệ đối tác với những công ty như Asda. Ngoài ra, họ đã triển khai thử nghiệm thành công các cửa hàng B&Q “express” nhỏ hơn để có thể phục vụ nhu cầu với chi phí chung thấp hơn.

Kingfisher đã công bố thu nhập quý II của mình vào ngày 22/9 cho thấy lợi nhuận nửa đầu năm 2020 tăng 23%. Thực tế là cổ phiếu KGF.L đã tăng quá nhiều và một số nhà đầu tư có thể tìm cách chốt lời vào thời điểm này.

Phải nói rằng, cổ phiếu KGF.L sẽ vẫn cần tăng hơn gấp đôi để đạt gần mức kỷ lục thế kỷ của Kingfisher. Thêm vào đó, chỉ trong năm 2018, chúng ta đã chứng kiến 357p, tức là tăng 20% so với hiện tại.

Bản phát hành thu nhập tiếp theo: Cập nhật giao dịch Q3 vào Thứ Năm ngày 19/11

2. HSBC (HSBA.L)

Có thể một số người sẽ “nhướng mày” khi gần đây HSBC có liên quan đến thông tin rửa tiền. Tuy nhiên, đối với một công ty chỉ một thời gian ngắn trước đây đã đứng thứ hai về vốn hóa thị trường trên FTSE100 và đang giao dịch ở mức thấp nhất trong 25 năm, thì điều đó chắc chắn cần được xem xét.

Câu “thần chú” phổ phiến của thị trường chứng khoán là “mua thấp, bán cao” và bạn sẽ phải quay trở lại năm 1995 để có thể mua được cổ phiếu HSBC ở mức giá này. Con số này thấp hơn khi chạm đỉnh Covid-19 và thấp hơn cuộc Khủng hoảng Tài chính Toàn cầu năm 2009. Một số nhà đầu tư dũng cảm nhưng kiên nhẫn có thể hình dung nếu họ sẽ vượt ra khỏi hoàn cảnh hiện tại, họ có thể đạt được lợi nhuận gấp đôi hoặc thậm chí ba con số tính theo tỷ lệ phần trăm. Bất chấp tình hình, mức giá thấp ở cột mốc thường thu hút các nhà đầu cơ giá, gây ra một đợt bật lên sau khi giảm mạnh.

Các nhà đầu tư phải lưu ý rằng có rất nhiều yếu tố cản trở sự phục hồi. Thứ nhất, môi trường lãi suất thấp  không thuận lợi cho cổ phiếu tài chính, nhưng việc cắt giảm cổ tức do thách thức hoạt động của chính mình có lẽ phải mất một thời gian nữa HSBC mới lấy lại được niềm tin của nhà đầu tư.

Trong khi cổ phiếu bị giới phân tích cho là bán nặng, phần lớn các mục tiêu giá vẫn nằm trên mức thấp lịch sử.do đó mức trung bình vẫn cao hơn khoảng 26,5% so với giá hiện tại. Mục tiêu giá cao nhất là 800p chỉ còn 3p phía trước so với mức giá mà chúng ta đã thấy cách đây không lâu vào tháng 1/2018.

Công bố thu nhập tiếp theo: Q3 năm 2020 vào Thứ Ba ngày 27/10.

3. Unilever (ULVR.L)


Trong những tuần gần đây, chúng ta đã thấy số trường hợp Covid-19 bắt đầu tăng trở lại ở châu Âu và lo ngại về một đợt cách ly tiếp theo sẽ diễn ra. Một số nhà đầu tư đang tìm cách giảm rủi ro. Trong thời điểm bất ổn, các cổ phiếu phòng thủ thường có lợi.  Dù tình hình của nền kinh tế như thế nào con người vẫn sẽ phải mua những thứ thiết yếu, và như vậy chúng ta không thể không nhắc đến công ty hàng tiêu dùng khổng lồ Unilever.

Công ty đang chuyển sang đơn giản hóa cấu trúc của mình để đặt phần lớn tại London, trái ngược với cơ chế Anh-Hà Lan hiện tại. Điều này đã được các cổ đông Hà Lan ủng hộ vào tháng 9 và sẽ đi đến một cuộc bỏ phiếu ở Vương quốc Anh vào ngày 12/10.

Unilever, hiện sở hữu hơn 400 thương hiệu trên toàn thế giới, công ty sẽ được hưởng lợi từ việc mua lại và thanh lý dễ dàng hơn do khi đặt ở London vì cơ cấu thuế sẽ đơn giản hơn nhiều.

Cổ phiếu đã có xu hướng tăng kể từ tháng 3, tăng 29%  và vẫn ở mức khoảng 12% trên mức cao kỷ lục đạt được vào tháng 9/2019. Mức cao 5321p đó được một số nhà phân tích dự kiến sẽ bị vượt qua.

Công bố thu nhập tiếp theo: Q3 năm 2020 vào Thứ Năm ngày 22/10

4. Barrick Gold Corp (GOLD.BARRICK)


Cách đây không lâu, giá vàng đã ở mức cao kỷ lục do trong thời kỳ bất ổn vàng thường được coi là “nơi trú ẩn an toàn”. Ngoài ra, việc thiếu các nơi trú ẩn an toàn thay thế khả thi như tiền mặt và trái phiếu sẽ không có lợi tức, vàng là tài sản nhiều nhà đầu tư muốn tích trữ trong thời gian khó khăn. Mặc dù thực tế là giá đã đi xuống và củng cố trong những tuần gần đây, chúng tôi vẫn cho rằng cần cân nhắc một số vấn đề về việc sở hữu vàng như một phần của danh mục đầu tư đa dạng.

Doanh thu của Barrick Gold tăng 48% so với cùng kỳ năm trước trong quý 2 do giá Vàng cao hơn. Thời điểm này năm ngoái, giá là khoảng 1.500 đô la. Ngay cả khi giá giảm gần đây, giá vàng vẫn cao hơn 24% so với năm ngoái.

Đường trung bình động 100 ngày (đường màu đen trên biểu đồ) đã cung cấp hỗ trợ nhất quán kể từ mức thấp nhất của tháng 3 (đường ngang màu đỏ). Việc xóa 30 USD một cách thuyết phục đã được chứng minh là một rào cản đáng kể của kháng cự.

Công bố thu nhập tiếp theo: Quý 3 năm 2020 vào Thứ 4 ngày 4/11 (ước tính).

5. Apple Inc. (AAPL)

Thực tế là cổ phiếu FAANG đã chiếm tới 25% trong S&P 500 năm nay là tất cả lý do khiến cổ phiếu Apple là gợi ý của eToro trong báo cáo này.

Công nghệ Mega-cap đã được đưa ra cho các nhà đầu tư trong đợt tăng vốn cổ phần thúc đẩy kích thích này mà chúng ta đã thấy, với việc Apple đã lập nhiều kỷ lục trong năm nay.

Apple trở thành công ty có vốn hóa thị trường trị giá 2 nghìn tỷ USD đầu tiên mặc dù kể từ đó đã mất biệt danh này do những biến động về giá gần đây. Đợt chia tách 4 thành 1 cổ phiếu gần đây đã giúp cổ phiếu dễ tiếp cận hơn với nhiều nhà đầu tư ở mức giá thấp hơn. Chúng ta có thể nói rằng năm 2020 là năm của nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Đường trung bình động 50 ngày (đường màu đỏ trên biểu đồ) đã nắm giữ xu hướng tăng kể từ tháng 5 và nhìn chung, đây là mức hỗ trợ đã được giữ vững.

Để trở lại mức cao kỷ lục, cổ phiếu sẽ cần tăng 20% nhưng bất chấp việc cổ phiếu bán tháo gần đây, nếu gói kích thích tài chính của Mỹ cuối cùng được đồng ý, chúng ta có thể thấy các nhà đầu tư quay trở lại cổ phiếu công nghệ với Apple là một trong những người hưởng lợi.

Công bố thu nhập tiếp theo: Quý 3 năm 2020 vào Thứ 4 ngày 4 tháng 11 (ước tính).

Lưu ý:
– Tất cả dữ liệu lấy từ Bloomberg có hiệu lực kể từ ngày 25/09/2020. Biểu đồ trích xuất từ nền tảng eToro  vào ngày 25/09/2020.
– Bài viết không phải lời khuyên đầu tư hay được coi là khuyến nghị cá nhân, hoặc một lời đề nghị mua hoặc bán bất kỳ công cụ tài chính nào.

MỞ TÀI KHOẢN ETORO

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments