skip to Main Content

Sau một đợt hồi phục ngắn hạn xuống còn 17,5 nghìn USD dẫn đến sự mua vào ồ ạt của các nhà đầu tư, giá Bitcoin  đã trở lại mức cao nhất mọi thời đại trên 19 nghìn USD hôm 14/12.

Sự hồi sinh này được hỗ trợ bởi những nhà đầu tư tài chính truyền thống lớn, những người đang ngày càng tăng sức nặng của mình vào phía sau Bitcoin. Quỹ bảo hiểm MassMutual đã công bố việc mua 100 triệu USD tiền điện tử vào tuần trước, trong khi Trưởng chiến lược của Morgan Stanley dự đoán rằng Bitcoin có thể thay thế đồng USD làm đồng tiền dự trữ thế giới. Giám đốc điều hành ngân hàng Standard Chartered cho biết việc triển khai rộng rãi các loại tiền kỹ thuật số là “hoàn toàn không thể tránh khỏi”.

GIAO DỊCH BITCOIN TRÊN ETORO

Tuy nhiên, ngay cả khi Bitcoin được thúc đẩy bởi nhu cầu thể chế, các đồng tiền khác lại đang bị tụt lại phía sau. Ethereum đã kết thúc tuần không đổi khi đứng mức 600 USD, trong khi XRP đã giảm 15% sau một cuộc biểu tình  trước dự đoán về đợt airdrop mã thông báo Spark gần đây.

Sự kiện nổi bật của tuần này

  • MassMutual mua 100 triệu đô la Bitcoin
  • Danh sách phong phú bitcoin đạt mức cao mới

MassMutual mua 100 triệu đô la Bitcoin

Công ty bảo hiểm có tuổi đời 170 năm MassMutual đang mua Bitcoin trị giá 100 triệu USD để tiếp xúc với “khía cạnh kinh tế đang phát triển trong thế giới kỹ thuật số ngày càng tăng của chúng ta”.

Khoản đầu tư hầu như không giảm trong nhóm đầu tư trị giá 235 tỷ USD của công ty bảo hiểm, nhưng nó có thể là một cú sốc lớn đối với tiền điện tử. Các công ty bảo hiểm nằm trong số các nhà đầu tư tổ chức thận trọng nhất và việc mua Bitcoin của MassMutual có thể mở ra các cơn bão hơn nữa để chào đón nhiều quỹ hưu trí và bảo hiểm hơn vào thị trường.

Danh sách quan tâm bitcoin đạt mức cao mới

Trong một xác nhận khác về sự quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức đối với Bitcoin, số lượng ví chứa ít nhất 1.000 đồng tiền – còn được gọi là Bitcoin rich list  – đã tăng 17% vào năm 2020, theo Chainalysis.

Dữ liệu này cho thấy rằng một giống “cá voi” mới đang tham gia thị trường, khi các nhà đầu tư ban đầu được tham gia bởi một lớp tổ chức mới hiện đang kiếm được một lượng lớn Bitcoin.

Đồng thời, số lượng Bitcoin được nắm giữ trên các sàn giao dịch đã giảm 18% trong năm nay, điều này có thể có nghĩa là người mua đang gửi tiền điện tử sang ví bên ngoài để giữ trong thời gian dài.

Khi Bitcoin một lần nữa đạt đến mức cao nhất mọi thời đại trước Giáng sinh, một số sự kiện sắp tới có thể châm ngòi cho sự biến động trước lễ hội.

Về mặt tăng giá, các nhà giao dịch đang dự đoán áp lực mua sau khi MicroStrategy công khai kế hoạch mua thêm 650 triệu USD Bitcoin. Thêm vào đó, thứ Tư sẽ tổ chức cuộc họp chính sách cuối cùng trong năm cho Cục Dự trữ Liên bang, điều này có thể đồng nghĩa với việc kích thích kinh tế thúc đẩy Bitcoin nhiều hơn.

Nếu FED không thành công, chúng ta có thể thấy thị trường diễn biến theo hướng khác. Áp lực giảm giá được đặt lên hàng đầu bởi những tin đồn xoáy rằng Bộ trưởng Ngân khố sắp mãn nhiệm Mnuchin đang có kế hoạch “tung đòn” cuối cùng, bằng cách đưa ra các quy định hạn chế sử dụng ví tiền điện tử tư nhân.

ĐĂNG KÝ MỞ TÀI KHOẢN ETORO

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments