skip to Main Content

Cùng với cơn sốt của Bitcoin, hiện nay, ngày càng nhiều người quan tâm tới đầu tư tài chính, cụ thể là chứng khoán, tiền điện tử, ngoại hối. Tuy nhiên, để tham gia vào thị trường này và kiếm tiền hiệu quả, ổn định từ nó thì không hề dễ dàng. Rất nhiều người khi mới “chân ướt chân ráo” tìm hiểu về đầu tư, đã bị nhiều công ty môi giới ảo mời gọi bằng lời hứa hẹn về những khoản lãi suất khổng lồ.

Để thành công trên thị trường tài chính và tránh được những tình huống lừa đảo, việc bạn cần làm đó là học hỏi và tích lũy cho mình những kiến thức, kinh nghiệm đầu tư cần thiết. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi học cách đầu tư cổ phiếu như một nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Vì sao bạn nên học đầu tư cổ phiếu?

Đầu tư chứng khoán không phải là một trò chơi may rủi mà bạn có thể đặt cược chỉ dựa vào cảm xúc hay làm theo số đông. Rất nhiều nhà đầu tư vào lệnh theo số đông hoặc đơn giản là linh cảm thấy mã này có tiềm năng tăng giá mạnh, kết cục là tài khoản của họ nhanh chóng bị thổi bay. Đầu tư bằng cảm xúc hay hiệu ứng đám đông, nếu bạn may mắn, nó có thể đem lại cho bạn lợi nhuận trong một vài giao dịch đầu. Tuy nhiên, bạn không thể kiếm lợi nhuận ổn định hay trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp nếu không nắm được những kiến thức đầu tư căn bản. Đầu tư chứng khoán hay bất cứ loại tài sản nào đều cần phải học.

Học đầu tư chứng khoán không đơn giản chỉ là học những thuật ngữ, khái niệm, lý thuyết căn bản về thị trường. Bạn còn có thể học cách dự đoán hướng đi của thị trường bằng cách sử dụng các công cụ chỉ báo, phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản.

Có rất nhiều cách giúp bạn học đầu tư chứng khoán hiệu quả như học qua sách báo, tham dự các hội thảo tài chính, tham gia các khóa học đầu tư online, offline hay tìm một nhà cố vấn đầu tư…

Dưới đây là 3 phương pháp cụ thể được đánh giá là hiệu quả nhất, giúp bạn học cách đầu tư cổ phiếu như một nhà đầu tư chuyên nghiệp.

3 cách học đầu tư cổ phiếu hiệu quả nhất

#1. Đọc sách, báo, tài liệu về đầu tư chứng khoán

Sách là kho tàng kiến thức vô cùng đa dạng và đáng tin cậy mà bạn có thể sử dụng để tìm kiếm những thông tin về đầu tư chứng khoán nói riêng và thị trường tài chính nói chung (tiền điện tử, forex, vàng, hàng hóa…)

Những cuốn sách kinh điển về đầu tư chứng khoán như Trên đỉnh phố Wall của tác giả Peter Lynch, Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham, Tôi đã kiếm 2.000.000 đô từ thị trường chứng khoán như thế nào? – Nicolas Darvas hay Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường – Philip A. Fisher,..đều cung cấp cho người đọc những kiến thức bổ ích về thị trường, những kinh nghiệm đầu tư quý giá của nhiều nhà đầu tư huyền thoại trên thế giới.

Bạn mới bắt đầu tìm hiểu về thị trường chứng khoán? Bạn đã đầu tư nhưng chưa thành công như mong đợi, hay bạn đang muốn trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp? Khóa học đầu tư Super Investor lần thứ 15 đang được Investing tổ chức hoàn toàn miễn phí. Hãy click để tìm hiểu ngay TẠI ĐÂY!

Cách học đầu tư cổ phiếu để trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp

#3. Học chơi cổ phiếu khi thực hành giao dịch trên tài khoản demo

Học phải đi đôi với hành. Cách tốt nhất để áp dụng những lý thuyết bạn đã học được từ sách báo, hội thảo tài chính…là thực hành giao dịch trên một tài khoản đầu tư. Không nhất thiết phải đầu tư số tiền thật để mua được những kinh nghiệm đắt giá, nhà đầu tư có thể thực hành trên các tài khoản giao dịch demo được cung cấp bởi các nhà môi giới.

Tất cả các tính năng, giao diện trên tài khoản demo đều giống với tài khoản thật, do đó, bạn có thể thực hành các kỹ năng giao dịch, tìm hiểu thị trường trước khi giao dịch với tiền thật để rút ra cho mình những bài học và xây dựng chiến lược đầu tư tối ưu nhất. Hãy nhớ, chỉ tham gia đầu tư khi bạn sẽ tích luỹ đủ kiến thức cho mình.

Không giống như giao dịch truyền thống, với eToro, bạn có thể đầu tư vào một phần tài sản. Hãy tìm hiểu kỹ và thành thạo hơn với nền tảng eToro để có đủ kinh nghiệm và bắt đầu sử dụng nền tảng eToro và tự giao dịch để tìm kiếm lợi nhuận.

Mở tài khoản giao dịch chứng khoán demo miễn phí TẠI ĐÂY.

Cách học đầu tư cổ phiếu để trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp
Giao diện tài khoản Demo trên nền tảng giao dịch eToro

 

Trên đây là top 3 phương pháp học đầu tư chứng khoán được đánh giá là hiệu quả nhất. Thay vì cất giữ một số tiền nhàn rỗi hay lựa chọn những kênh đầu tư truyền thống như gửi tiết kiệm ngân hàng, đầu tư tích trữ vàng, ngoại tệ…bạn hoàn toàn có thể học đầu tư chứng khoán để biến số tiền nhãn rỗi của mình thành một nguồn thu nhập thụ động ổn định.

eToro hiện đang tài trợ học phí Khóa học đầu tư chứng khoán miễn phí SUPER INVESTOR với những kiến thức cơ bản đến nâng cao dành cho các nhà đầu tư. ĐĂNG KÝ NGAY hôm nay để trở thành 1 trong 20 học viên đầu tiên được eToro tài trợ học phí.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments