skip to Main Content

Chỉ số

Mọi thị trường chứng khoán lớn trên thế giới đều có một hoặc một vài chỉ số phản ánh tình trạng của một phân khúc cụ thể của thị trường đó. Các chỉ số được coi là ổn định hơn so với các cổ phiếu riêng lẻ, bởi chúng chứa nhiều loại tài sản khác nhau, và thường cân bằng lẫn nhau.

Ví dụ, chỉ số NASDAQ trên Wall Street tổng hợp những công ty lớn từ khối công nghệ ví dụ như Apple và Google, và bởi nó chứa các công ty đối thủ của nhau, nếu công ty này giảm, đôi khi đối thủ của nó sẽ tăng, duy trì sự cân bằng chung cho chỉ số.

Bởi các công ty có quy mô và vốn hóa thị trường khác nhau, mỗi cổ phiếu đều có ảnh hưởng khác nhau lên chỉ số, có nghĩa một số cổ phiếu sẽ có trọng số cao hơn. Ví dụ, bởi Apple có trọng số cao hơn các công ty nhỏ trong chỉ số NASDAQ, nếu cổ phiếu của Apple tăng đáng kể, việc này có thể nâng giá trị của toàn bộ chỉ số.

Các chỉ số được giao dịch trên eToro dưới dạng CFD, bởi chúng không phải là các tài sản tài chính có thể được đầu tư trực tiếp. Với CFD, bạn có thể mở các vị thế MUA (mua khống) hoặc BÁN (bán khống) và mở các giao dịch có sử dụng đòn bẩy.

Một số chỉ số phổ biến của chúng tôi bao gồm:

GER30 | NSDQ100 | DJ30 | SPX500 | FRA40

 

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments