skip to Main Content

Apple  – Công ty niêm yết lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường đã trình làng công nghệ một loạt các mẫu sản phẩm mới hôm qua nhưng đã không thể kích thích các nhà đầu tư trong một đêm.

Apple tung ra mẫu  iPad Air mới, Apple Watch thế hệ 6 và giá cho các gói đăng ký mới kết hợp các dịch vụ như Apple TV, iCloud và Apple Music trong tháng 9/2020 mà không có sự xuất hiện của Iphone 12.

 

Công ty trị giá hơn 2 triệu đô la này (mặc dù gần đây đã rút lui khỏi mức cao kỷ lục ) đã tung ra mẫu  iPad Air mới, Apple Watch thế hệ 6 và giá cho các gói đăng ký mới kết hợp các dịch vụ như Apple TV, iCloud và Apple Music. Các sản phẩm đã vấp phải phản ứng từ các nhà đầu tư, với giá cổ phiếu Apple đóng cửa vào hôm qua  gần như không đổi đã bắt đầu ngày cao hơn gần 3% so với giá đóng cửa hôm thứ Hai.

Cổ phiếu Apple đóng cửa vào hôm qua  gần như không đổi đã bắt đầu ngày cao hơn gần 3% so với giá đóng cửa hôm thứ Hai.

 

Chi tiết hơn về cuộc thỏa thuận của Oracle với TikTok đã xuất hiện những diễn biến mới. Với nỗ lực đáp ứng các yêu cầu của Nhà Trắng, doanh nghiệp của TikTok tại Hoa Kỳ sẽ trở thành một công ty mới có trụ sở chính tại Hoa Kỳ. Oracle sẽ là cổ đông thiểu sốvà công ty mẹ ByteDance vẫn giữ quyền kiểm soát – Financial Times trích dẫn về một kế hoạch được trình bày với các quan chức Mỹ. Cổ phiếu Oracle đã tăng 10,2% trong năm ngày giao dịch qua khi thỏa thuận này được tiến hành.

Trong khi đó ở châu Á, thủ tướng mới của Nhật Bản Yoshihide Suga đã được các chính trị gia bầu chọn hợp lệ, thay thế người tiền nhiệm Shinzo Abe. Thị trường Nhật Bản phản ứng khá ổn định, chỉ số Nikkei chỉ tăng 6 điểm ở mức 23.461 điểm, mặc dù nó chỉ cách đỉnh gần đây một chút.

Công ty đám mây Snowflake chuẩn bị IPO lớn nhất năm 2020 cho đến nay

Nasdaq Composite tiếp tục phục hồi vào thứ Ba, đóng cửa cao hơn 1,2%, trong khi S&P 500 tăng 0,5% và Chỉ số Công nghiệp Dow Jones đi ngang. Cổ phiếu ngành tài chính trải qua một ngày khó khăn, trong khi các tên tuổi tiêu dùng, truyền thông và công nghệ dẫn đầu. Tesla đã có thêm một ngày bội thu, thêm 7,2%, nâng mức tăng trong năm ngày lên 36,2% và lợi nhuận sau một tháng là 19,2%. Netflix cũng giúp đưa chỉ số này cao hơn, đóng cửa tăng 4,1%, sau khi xếp hạng thừa mới từ KeyBanc và giá gói đăng ký mới của Apple tiết lộ.

Theo tin tức của công ty, công ty phần mềm và lưu trữ đám mây Snowflake đã hoàn thành đợt IPO lớn nhất năm 2020. Công ty định giá đợt chào bán của mình là 120 đô la một cổ phiếu, định giá công ty ở phía bắc là 33 tỷ đô la. Theo WSJ, hàng loạt công ty đang chạy đua để niêm yết cổ phiếu trong năm nay, tìm cách khai thác các nhà đầu tư khao khát tăng trưởng, đang thiếu cơ hội bởi môi trường lãi suất cực thấp.

  • S&P 500: + 0,5% Thứ Ba, + 5,3% YTD
  • Trung bình công nghiệp Dow Jones: 0% Thứ Ba, -1,9% YTD
  • Nasdaq Composite: + 1,2% thứ Ba, + 24,7% so với đầu năm

Ocado dẫn đầu sau khi doanh số tăng 52%

Các cổ phiếu niêm yết tại London đã tăng điểm vào hôm thứ Ba, với chỉ số FTSE 100 đóng cửa cao hơn 1,3%, mặc dù dữ liệu chính thức cho thấy việc làm ở Anh bị mất với tốc độ cao nhất kể từ năm 2009 trong ba tháng đến tháng Bảy.

Trong ba tháng, 156.000 người đã trở nên dư thừa ở Anh, tăng 48.000 người so với ba tháng tính đến cuối tháng Năm. Tỷ lệ thất nghiệp tiêu đề đã tăng lên 4,1% từ 3,9%, nhưng con số đó có thể leo thang mạnh khi kế hoạch gia tăng của Chính phủ kết thúc vào ngày 31/10.

Trong FTSE 100, Ocado Group đã dẫn đầu sau khi công bố doanh thu hàng quý tăng 52% từ liên doanh Ocado Retail với Marks & Spencer, với lợi nhuận dự kiến ​​sẽ tăng trong năm nay. Công ty báo cáo rằng khách hàng đã phản ứng tốt với việc chuyển từ Waitrose sang sản xuất M&S ​​vào ngày 1 tháng 9, và cổ phiếu Ocado đóng cửa trong ngày cao hơn 10%.

Công ty du lịch Carnival giảm 6,1% sau khi công ty cho biết họ sẽ đẩy nhanh việc loại bỏ 18 tàu khỏi đội tàu của mình, thể hiện sự gia tăng đáng kể trong việc giảm công suất. Công ty dự kiến ​​sẽ lỗ trong quý thứ ba.

  • FTSE 100: + 1,3% Thứ Ba, -19,1% YTD
  • FTSE 250: + 0,8% Thứ Ba, -18,6% YTD

Những tin tức đáng chú ý khác

Next: Nhà bán lẻ thời trang đường phố cao cấp của Anh – Next giảm 13% so với đầu năm, mặc dù con số này về cơ bản là đi trước thị trường rộng lớn hơn. Công ty cung cấp báo cáo thu nhập hàng quý mới nhất hôm 16/7, vài ngày sau khi tiết lộ rằng họ có kế hoạch mua lại phần lớn cổ phần trong hoạt động kinh doanh của Victoria’s Secret tại Vương quốc Anh.

NEXT PLC mua lại phần lớn cổ phần trong hoạt động kinh doanh của Victoria’s Secret tại Vương quốc Anh.

Công ty đã đi vào quản lý vào tháng 6 và hiện thông qua liên doanh với công ty mẹ L Brands sẽ mua lại phần lớn tài sản của công ty. Quyền sở hữu sẽ được chia 51% cho Next, với các điều khoản thỏa thuận khác không được tiết lộ. Thỏa thuận này sẽ là một trọng tâm đáng kể trong cuộc gọi thu nhập của công ty và các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi chặt chẽ để có cái nhìn sâu sắc về nhu cầu mà công ty đã thấy tại các cửa hàng mà công ty có thể mở cửa trở lại khi đại dịch Covid-19 đang diễn ra.

Cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang: Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ cập nhật thị trường vào cuối ngày 17/9, với chủ tọa Jerome Powell có bài phát biểu tiết lộ quan điểm và hành động mới nhất của ngân hàng trung ương được theo dõi nhiều nhất trên thế giới. Cuộc họp và bài phát biểu sẽ cung cấp thông tin cập nhật về hướng mà Fed nhìn thấy các yếu tố như tăng trưởng kinh tế và lạm phát đang hướng tới. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ bất kỳ cập nhật nào trong quan điểm lãi suất và bất kỳ chi tiết nào về các chương trình mua tài sản.

MỞ TÀI KHOẢN ETORO

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments