skip to Main Content

Quá trình điều chế và thử nghiệm vắc-xin Covid-19 vẫn đang diễn ra trên khắp thế giới, những tín hiệu tích cực từ vắc-xin đã cho phép mọi người bắt đầu suy nghĩ lạc quan về cuộc sống sau khi có coronavirus và cách chúng ta có thể trở lại cuộc sống bình thường.

Tuy nhiên, trong khi số lượng tiêm chủng đã tăng nhanh trong vài tháng qua, vẫn còn nhiều quốc gia trên thế giới chưa được tiếp xúc với vắc-xin và kết quả từ những đợt thử nghiệm chưa có dấu hiệu chắc chắn ngăn ngừa được virus. Do đó, nhiều nhà đầu tư đang tự hỏi liệu những nỗ lực sản xuất vắc-xin có thể đưa cổ phiếu của ngành này tăng trưởng hay không.

Dưới đây, chúng tôi nêu bật một số tên tuổi nổi tiếng nhất của ngành và xem xét liệu chúng có còn khả năng tăng trưởng vào năm 2021.

Vị trí đứng đầu thuộc về Pfizer?

Vắc xin Pfizer-BioNTech là vắc xin đầu tiên nhận được sự chấp thuận chính thức của chính phủ phương Tây khi cơ quan quản lý MHRA của Vương quốc Anh cho phép sử dụng BNT162b2 vào tháng 12 sau khi công ty báo cáo tỷ lệ hiệu quả của vắc xin là 95%. Nhà sản xuất dược phẩm Mỹ ngay lập tức công bố kế hoạch sản xuất 50 triệu liều vào cuối năm 2020 và thêm 1,5 tỷ liều vắc-xin trong năm 2021.

Trong kết quả cả năm vào đầu tháng 2, công ty đã tiết lộ doanh thu cả năm là 41,9 tỷ USD – tăng 3% so với năm 2019 – trong điều mà Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Albert Bourla gọi là “năm chuyển đổi” đối với công ty.

Bourla cho biết năm ngoái đã đánh dấu đỉnh cao của quá trình chuyển đổi kéo dài một thập kỷ sang một “công ty tập trung vào sự đổi mới, khoa học và thuần túy” sau chuỗi hoạt động kinh doanh Upjohn của Pfizer trong Q4, điều này đã cho phép nó tiến nhanh và phát triển Vắc xin Covid với BioNTech.

Kết quả hình ảnh cho PFIZER
MUA CỔ PHIẾU PFIZER

Riêng trong quý 4, nhà sản xuất thuốc này đã báo cáo doanh thu trong quý 4 là 11,9 tỷ USD, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi doanh số bán vắc xin BNT162b2 được bao gồm.

Điều đó cho thấy, giá cổ phiếu của nó vào giữa tháng Hai chỉ cao hơn một chút so với một năm trước đó, điều này có thể báo hiệu một cơ hội cho các nhà đầu tư.

Trong hướng dẫn tài chính cập nhật của mình, Pfizer đã dự báo doanh thu từ 59,4 tỷ đô la đến 61,4 tỷ đô la và thu nhập khoảng 2,2 tỷ đô la. Điểm giữa của doanh thu dự báo sẽ thể hiện mức tăng trưởng 44% vào năm 2020. Dự báo doanh thu dự kiến ​​sẽ bao gồm 15 tỷ đô la doanh thu từ việc bán BNT162b2.

GlaxoSmithKline liệu có thể tỏa sáng?

Trong khi nhiều người đã mong đợi GlaxoSmithKline – một trong những công ty dược phẩm nổi tiếng nhất của Vương quốc Anh – sẽ tham gia sản xuất vắc-xin Covid-19 của trường đại học Oxford, nhưng lại bị đối thủ AstraZeneca coi thường. Tuy nhiên, họ vẫn đang tiếp tục làm việc với các đối tác khác để phát triển các phương pháp điều trị khác và hợp tác với CureVac để phát triển một loại vắc xin Covid thế hệ tiếp theo để giải quyết nhiều biến thể.

Tuy nhiên, vẫn có thể có thời gian để GlaxoSmithKline tỏa sáng với vai trò dẫn đầu trong các lĩnh vực khác khi đại dịch sắp kết thúc.

Kết quả hình ảnh cho glaxosmithkline vaccines

MUA CỔ PHIẾU GSK

Công ty đã công bố doanh thu 34 tỷ bảng Anh vào năm ngoái nhờ các động lực tăng trưởng chính trong các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng HIV, hô hấp, ung thư và bất chấp sự gián đoạn do coronavirus gây ra.

Hơn nữa, công ty đã công bố những tiến bộ đáng kể về đường ống sinh học với hơn 20 tài sản đang được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối và hơn 20 lần ra mắt sản phẩm mới được lên kế hoạch vào năm 2026, trong đó có 10 sản phẩm có doanh thu hàng năm cao nhất tiềm năng trên 1 tỷ đô la.

Bất chấp sự gián đoạn của coronavirus, Giám đốc điều hành Emma Walmsley cho biết tiến độ thực hiện với các mục tiêu chiến lược “vẫn đang đi đúng hướng” bao gồm việc tách thành các công ty chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng và sinh học độc lập, sẽ tiết kiệm chi phí hàng năm 300 triệu bảng Anh và 1,1 tỷ bảng Anh tiền thu được từ thoái vốn.

Tuy nhiên, khi các chính phủ tiếp tục ưu tiên cho đại dịch, công ty hy vọng sẽ có tác động đến hoạt động kinh doanh vắc xin của mình.

Thật vậy, khi kết quả của nó được công bố, giá cổ phiếu đã giảm 7,5% từ 1.368p xuống 1.282p vào lúc đóng cửa vào ngày 3 tháng 2 – các nhà đầu tư chỉ đang chờ đợi thời gian của họ?

Novavax sẽ được chấp thuận?

Đạt được 89,9% hiệu quả, vắc xin Novavax Covid-19 đã gây chú ý vì phản ứng mạnh mẽ với các biến thể dễ lây lan hơn ở Anh và Nam Phi.

Tin tức rằng nó đã bắt đầu một quá trình xem xét luân phiên với một số cơ quan quản lý cùng lúc với thử nghiệm giai đoạn 3 ở Mỹ và Anh, đã chứng kiến giá cổ phiếu của nó tăng 3,3% từ $ 280,92 lên $ 290,18.

Kết quả hình ảnh cho novavaxs vaccine works well except variant

MUA CỔ PHIẾU NOVAVAX

Việc xem xét tổng thể dữ liệu phi lâm sàng và các nghiên cứu lâm sàng ban đầu có thể giúp đẩy nhanh quá trình xem xét – và tăng giá cổ phiếu của nó hơn nữa.

Một cú đánh đầu thành công cho CanSino Biologics

Cuối cùng, nhà sản xuất vắc xin CanSino Biologics của Trung Quốc có thể không phải là một trong những nhà đầu tư quen thuộc, nhưng đây là nhà sản xuất đầu tiên được chấp thuận để bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vào tháng 3 năm 2020, ngay khi coronavirus bắt đầu có mặt trên khắp thế giới.

Tỷ lệ hiệu quả của nó là 65,7% là một trong những tỷ lệ cao nhất đối với vắc-xin một mũi, không giống như nhiều loại vắc-xin cùng loại, có hiệu quả cao hơn so với hai mũi.

Kết quả hình ảnh cho CanSino

MUA CỔ PHIẾU CANSINO

Sputnik đã gây chú ý khi ký thỏa thuận với Pakistan và triển khai phân phối sang Mexico, cũng như tiến hành thử nghiệm vắc xin Covid-19 của Nga.

Với mức tăng giá cổ phiếu đã tăng 376% đối với cổ phiếu có trụ sở tại Hồng Kông này, đây có thể là một điều đáng chú ý đối với các nhà đầu tư.

ĐĂNG KÝ MỞ TÀI KHOẢN ETORO

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments