skip to Main Content

Tính năng Sao chép giao dịch (Copy Trade) đã đưa eToro trở thành  “mạng xã hội đầu tư hàng đầu thế giới”. Dù bạn  mới tham gia giao dịch trên thị trường chứng khoán hay không có nhiều thời gian để tìm hiểu thị trường, Copy Trade sẽ là giải pháp kiếm tiền thụ động giúp bạn có một danh mục đầu tư đa dạng, đem lại lợi suất ổn định mà chẳng đòi hỏi nhiều  kinh nghiệm hay khiến bạn phải dành nhiều thời gian để tìm hiểu.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về Copy Trade cùng những kiến thức cơ bản về tính năng này trên eToro, giúp bạn có những cái nhìn đúng đắn và trở thành một nhà đầu tư thực thụ.

1.Copy Trade là gì?

Tính năng Copy Trade cho phép bạn ủy quyền cho một hoặc nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp khác đầu tư giúp bạn từ số vốn của bạn ban đầu. Tài khoản của bạn sẽ sao chép các hoạt động giao dịch (vào lệnh, đóng lệnh, stop loss, take profit,…) của tài khoản bạn muốn copy theo một tỷ lệ nhất định, vì vậy, nếu tài khoản đó lỗ hay lãi thì tài khoản của bạn cũng lỗ hoặc lãi tương đương như tài khoản mà nó copy.

Giả sử, một người đầu tư 10.000$ và tạo ra 10% lợi nhuận, bạn dùng 1.000$ để sao chép giao dịch của anh ta, bạn cũng sẽ kiếm được 10% của số tiền đầu tư (tương đương 100$).

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện sao chép cùng lúc nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp khác nhau để phân tán rủi ro của số tiền đầu tư của bạn.

2.Tính năng sao chép trên eToro hoạt động như thế nào? 

Sau khi mở tài khoản eToro, bạn chỉ cần tìm những nhà đầu tư phù hợp (được gọi là các leaders) và mở lệnh Copy để tiến hành sao chép mọi giao dịch của họ. Sau khi mở lệnh, mọi danh mục đầu tư của họ sẽ được sao chép vào danh mục đầu tư của bạn hoàn toàn tự động, người chơi đó mua bạn cũng sẽ mua, người chơi đó bán bạn cũng bán.

3.Ưu điểm của Copy Trade so với tự trade

Bên cạnh hình thức giao dịch thủ công (tự trade) với đa dạng các loại tài sản trên eToro, các trader còn có thể lựa chọn Copy Trade như một phương pháp sinh lời thụ động đơn giản mà hiệu quả, phù hợp với mọi trình độ giao dịch, đặc biệt là những trader mới.

Copy Trade không chỉ dành cho những người mới tham gia vào thị trường, những người chưa có nhiều kinh nghiệm và ít thời gian giao dịch, nó còn được sử dụng như một phương pháp giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư.So với hình thức giao dịch thủ công, Copy Trade có những ưu điểm như sau:

 • Đối với hình thức tự trade, các nhà giao dịch sẽ phải theo dõi thị trường một cách thường xuyên, trau dồi kiến thức về trading, học tập kinh nghiệm, sáng tạo các phương pháp trading mới để mang lại hiệu quả cao hơn, học cách quản trị vốn, kiểm soát tâm lý,…Còn với Copy Trading, các nhà giao dịch không phải làm gì cả. Họ chỉ cần chọn một trader giỏi, lựa chọn số vốn rồi sau đó click vào ô “sao chép giao dịch” và làm bất cứ gì mình thích mà không cần quan tâm đến biến động thị trường mà vẫn thu về lợi nhuận ổn định.
 • Trader phải tốn tiền, thời gian và công sức để thử nghiệm các phương pháp đầu tư mới, rất lâu sau họ mới thấy được hiệu quả. Còn Copy Trader chỉ cần tìm ra nhà đầu tư nào quản trị rủi ro tốt, có tỷ lệ lợi nhuận cao trong một khoản thời gian nhất định và có phong cách giao dịch phù hợp với họ để thực hiện copy theo. Copy Trader có thể lựa chọn nhiều nhà đầu tư khác nhau cùng một lúc để so sánh mức độ hiệu quả. Điều này không mất nhiều thời gian mà còn giúp họ có một danh mục đầu tư hoàn hảo và mang lại thu nhập tốt cho dù thực tế chẳng có chút kinh nghiệm đầu tư nào.

4. Những lợi ích khi Copy Trade trên eToro


Chỉ với vài thao tác đơn giản khi Copy Trade, bạn sẽ:

 • Không cần quá nhiều vốn để bắt đầu đầu tư, chỉ với 200$ là bạn đã có thể Copy Trade
 • Không mất phí quản lý bổ sung
 • Mọi thông tin về nhà đầu tư rất rõ ràng và minh bạch để bạn tự xem xét và quyết định
 • Học hỏi kinh nghiệm và chiến lược giao dịch từ các nhà đầu tư lão luyện rồi áp dụng cho các giao dịch thủ công của bản thân
 • Bạn có thể trò chuyện, trao đổi với các nhà đầu tư phổ biến ngay trên bài chia sẻ cá nhân của họ
 • Ngừng sao chép bất cứ khi nào bạn muốn


  Xem thêm: Bí quyết lựa chọn nhà đầu tư phù hợp để Copy Trade

  Mở tài khoản eToro để Sao chép giao dịch của các nhà đầu tư nổi tiếng ngay hôm nay!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments