skip to Main Content

Đồng đô la Thứ NĂm 17/9 đã tăng so với các đồng tiền chính  sau đánh giá lạc quan của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ về sự phục hồi kinh tế và khi khả năng chịu đựng lạm phát cao hơn của nó đã đẩy lợi suất trái phiếu cao hơn.

Chỉ số đô la tăng 0,2% so với sáu loại tiền tệ chính để giao dịch ở mức 93,389 (= USD), trong khi đổi tay ở mức 1,1777 so với đồng euro (EUR = EBS).

Tại cuộc họp chính sách của mình, Fed đã cam kết giữ lãi suất gần bằng 0 cho đến khi thị trường lao động đạt mức “việc làm tối đa” và lạm phát đang trên đà “vượt mức vừa phải” mục tiêu lạm phát 2%. Fed cũng kỳ vọng tăng trưởng kinh tế sẽ cải thiện từ sự sụt giảm do coronavirus gây ra mà họ dự kiến ​​vào tháng Sáu.

Chỉ số đô la tăng 0,2% so với sáu loại tiền tệ chính để giao dịch ở mức 93,389 (= USD), trong khi đổi tay ở mức 1,1777 so với đồng euro (EUR = EBS).

Đồng bạc xanh ban đầu giảm sau thông báo của Fed và dữ liệu doanh số bán lẻ của Mỹ yếu hơn dự kiến, nhưng đã chuyển sang lãnh thổ tích cực sau bình luận của Chủ tịch Jerome Powell về triển vọng kinh tế.

Shinichiro Kadota, chiến lược gia cấp cao tại Baraclays cho biết: “Đồng đô la có biến động một chút, nhưng nhìn chung thị trường không cho thấy phản ứng lớn”.

“Bên cạnh cuộc bầu cử tổng thống, tôi nghĩ rằng trọng tâm sẽ là hỗ trợ tài chính của Hoa Kỳ, điều mà (Chủ tịch Fed Jerome) Powell cũng cho biết là rất cần thiết. Quốc hội vẫn đang vật lộn với các cuộc đàm phán về kích thích và thị trường đang chú ý đến liệu điều đó có được giải quyết hay không.”

Đồng yên Nhật trú ẩn an toàn đã đổi chủ ở mức 105,035 so với đồng bạc xanh, thấp hơn một phần nhỏ so với mức cao nhất trong 2 1/2 tháng là 104,81 được đánh dấu qua đêm.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ kết thúc cuộc họp đầu tiên sau khi ông Yoshihide Suga – một phụ tá lâu năm của Thủ tướng Shinzo Abe, người cam kết tiếp tục “Abenomics” để khôi phục việc làm đã chính thức được bầu làm thủ tướng mới của Nhật Bản hôm thứ Tư.

Những người tham gia thị trường sẽ tập trung vào nhận xét của Thống đốc BOJ Haruhiko Kuroda về cách ngân hàng trung ương sẽ điều phối chính sách tiền tệ với chính quyền mới của Suga.

Trong một diễn biến khác, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc trong giao dịch thương mại ra nước ngoài đã ở gần mức cao nhất trong 16 tháng là 6,7652 mỗi đô la mà nó đạt được sau doanh số bán lẻ và dữ liệu sản lượng công nghiệp tăng mạnh vào thứ Ba.

Đồng bảng Anh giảm hơn 3,5% 

Bảng Anh cuối cùng ở mức 1,2933 USD, đã giảm hơn 3,5% so với đồng bạc xanh và đồng euro vào tuần trước.

Trọng tâm của đồng bảng Anh hiện đang là căng thẳng Brexit, sau thỏa thuận của chính phủ Anh vào thứ Tư nhằm ngăn chặn một cuộc nổi dậy trong đảng của chính Thủ tướng Boris Johnson đưa ra tiếng nói của quốc hội về việc sử dụng các quyền lực hậu Brexit.

Bảng Anh cuối cùng ở mức 1,2933 USD, đã giảm hơn 3,5% so với đồng bạc xanh và đồng euro vào tuần trước.

So với đồng euro, nó đã đổi chủ ở mức 0,91025 pence mỗi euro, gần mức thấp nhất 5-1 / 2 tháng mà nó đạt được vào đầu tuần này (EURGBP = D3).

Ngân hàng Trung ương Anh có khả năng báo hiệu rằng họ đã sẵn sàng để bơm thêm kích thích vào nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi coronavirus của Anh theo quyết định chính sách của mình vào cuối ngày.

Kiwi giao dịch thấp hơn 0,3% ở mức 0,6714 USD, sau khi dữ liệu cho thấy New Zealand rơi vào mức giảm sâu nhất trong kỷ lục khi dịch coronavirus bùng phát làm tê liệt hoạt động kinh doanh.

Đồng đô la Úc giao dịch ở mức 0,7304 đô la sau khi dữ liệu việc làm của đất nước cho thấy việc làm đã tăng trong tháng Tám.

MỞ TÀI KHOẢN ETORO

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments