skip to Main Content

Với các lệnh giao dịch trong thị trường tiền điện tử, forex cổ phiếu,…khi bạn đạt được mục tiêu lợi nhuận với số tiền như mong muốn, hoặc khi nhận ra lệnh giao dịch không hiệu quả và muốn giảm thiểu thua lỗ, bạn sẽ cần đóng lệnh. Đối với các trader mới, thao tác đóng lệnh vẫn chưa thực sự dễ dàng đối với họ. Hiểu được vấn đề đó, bài viết ngày hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn các bước đóng lệnh giao dịch trên sàn giao dịch eToro cũng như giải đáp một số câu hỏi mà các trader thường thắc mắc.

Cách đóng lệnh giao dịch trên eToro

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào tài khoản eToro, nhấn chọn nút “Danh mục” (Portfolio) ở phía bên trái của màn hình.

Bước 2: Có 2 cách để đóng lệnh giao dịch

Cách 1: Nếu muốn đóng toàn bộ lệnh giao dịch, bạn nhấn nút Cài đặt (có hình bánh răng) => nhấn chọn “Đóng”

Một cửa sổ mới sẽ hiện ra, bạn chỉ cần click vào ô “Đóng tất cả” để hoàn thành.

Cách 2: Nếu muốn đóng từng lệnh riêng biệt, bạn nhấn vào nhóm lệnh để xem chi tiết từng lệnh.

Từng lệnh giao dịch sẽ hiện ra:

Sau đó, chỉ cần click vào dấu “X” theo từng lệnh cụ thể mà bạn muốn đóng. Một cửa sổ mới sẽ hiện ra, nhấn chọn “Đóng giao dịch” để hoàn thành.

Hướng dẫn đóng lệnh giao dịch trên eToro
LƯU Ý: Yêu cầu  ĐÓNG LỆNH của bạn sẽ được thực thi trong giờ thị trường hoạt động.

Giải đáp một số thắc mắc liên quan đến đóng lệnh giao dịch trên sàn eToro

1. Liệu tôi có thể đóng một phần giao dịch của mình không?

Bắt đầu từ tháng 11 năm 2018, bạn có thể đóng thủ công một phần của một giao dịch. Để đóng một phần của giao dịch, bạn chỉ cần:

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn và nhấn vào “Danh mục”.
  • Bước 2: Nhấn vào dòng công cụ mà bạn muốn đóng.
  • Bước 3: Trong cửa sổ tiếp theo, nhấn vào chữ “X” màu đỏ => tick chọn mục “Đóng một phần giao dịch” trong tóm tắt giao dịch.

Hướng dẫn đóng lệnh giao dịch trên eToro

  • Bước 4: Chọn số tiền bằng USD hoặc đơn vị mà bạn muốn đóng => Nhấn “Đóng Giao dịch”.

Sau khi bạn nhấn nút Đóng Giao dịch, số tiền được chọn sẽ được đóng, số còn lại vẫn sẽ được duy trì dưới dạng giao dịch mở trong Danh mục của bạn. Các tham số Cắt Lỗ và Chốt Lời của vị thế còn lại sẽ được tự động điều chỉnh để khớp với quy mô giao dịch mới.

Xin lưu ý rằng phần bị đóng của vị thế sẽ xuất hiện dưới dạng một giao dịch riêng trong Lịch sử Danh mục của bạn.

2. Thế nào là “Đang chờ Đóng”?

Một vị thế chỉ có thể được đóng khi thị trường mà bạn đang giao dịch mở cửa. Do đó, khi chúng ta đóng lệnh giao dịch vào lúc thị trường đóng cửa, lệnh sẽ được hiện thị “Đang chờ đóng”

Nếu bạn nhấp vào nút ‘Đóng’ khi thị trường đóng cửa (ví dụ như vào dịp cuối tuần hay khi thị trường tạm nghỉ), thao tác này sẽ tạo ra một lệnh chốt giao dịch khi thị trường mở cửa trở lại. Dòng vị thế sẽ hiển thị ‘Đang chờ Đóng’ cho đến khi thị trường mở cửa trở lại. Sau đó, vị thế sẽ đóng ngay ở tỷ giá đầu tiên xuất hiện trong thị trường.

Khi vị thế ở trạng thái ‘Đang chờ Đóng’, bạn có tùy chọn nhấp vào nút ‘Hủy’ để duy trì trạng thái mở của vị thế.

Nếu bạn dừng sao chép một nhà giao dịch đang giao dịch ở các thị trường hiện tại đang đóng, việc này sẽ tạo ra lệnh chốt các giao dịch được sao chép khi các thị trường đó mở cửa trở lại. Toàn bộ việc sao chép sẽ duy trì trạng thái ‘Đang chờ Đóng’ cho đến khi tất cả các giao dịch trong mối quan hệ sao chép được chốt. Chỉ sau khi toàn bộ lệnh sao chép đã đóng thì số tiền sao chép mới được chuyển về số dư hiện tại của bạn. Bạn không thể hủy yêu cầu chốt khi việc sao chép vẫn ở trạng thái “Đang chờ Đóng”.

3. Tại sao vị thế của tôi lại đóng do Tuần hoàn Hợp đồng (CR)?

Điều quan trọng cần lưu ý là các giao dịch Chỉ số China A50, Đồng, Cacao, Lúa mì, Bông, Nhôm, Niken, Đường, Palladium và Hợp đồng Tương lai Dầu Thô theo tháng phải áp dụng loại hợp đồng chốt hàng tháng, hai tháng một lần hoặc mỗi quý một lần.

Bất kỳ giao dịch mở nào trên các thị trường này đều sẽ tự động đóng vào ngày hết hạn hợp đồng tại thời điểm đóng cửa thị trường hoặc 15 phút trước giờ nghỉ hàng ngày.

Bạn có thể tham khảo các ngày hết hạn tại trang Phí và Giờ Hoạt động của Thị trường.

Nếu vị thế của bạn đóng do Tuần hoàn Hợp đồng, điều này sẽ hiển thị trong Lịch sử giao dịch với biểu tượng ‘CR’ màu xanh ở bên cạnh.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn các bạn thao tác đóng lệnh giao dịch trên eToro cũng như giải đáp một số câu hỏi liên quan đến nó. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Hiện tại Khóa học đầu tư chứng khoán miễn phí SUPER INVESTOR với những kiến thức cơ bản đến nâng cao dành cho các nhà đầu tư sắp được tổ chức, nếu bạn muốn có thêm kiến thức về thị trường hãy đăng ký ngay hôm nay để trở thành 1 trong 20 học viên đầu tiên được eToro tài trợ học phí.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments