skip to Main Content

Copy Trading là tính năng cho phép các nhà đầu tư có thể lựa chọn sao chép mọi hoạt động giao dịch từ các nhà giao dịch khác bằng cách sao chép hiệu suất của nhà giao dịch đó trên tài khoản cá nhân của mình.

Giống như một lệnh giao dịch thông thường, với Copy Trading bạn có thể thực hiện thao tác Dừng sao chép một Nhà đầu tư Nổi tiếng (PI) nào đó. Ngoài tính năng “Dừng sao chép”, hiện nay eToro còn cho phép người dùng “Tạm dừng sao chép” các PI.

“Dừng sao chép” và “Tạm dừng sao chép” khác nhau như thế nào? 

“Dừng sao chép” một PI trên eToro có ý nghĩa tương tự như việc đóng một vị thế giao dịch thông thường. Tất cả trạng thái sao chép bao gồm các thông số số cắt lỗ/chốt lời của bạn đều dừng lại. Tổng số tiền bạn đã đầu tư, số lãi/lỗ đều trực tiếp chuyển về số tiền khả dụng trong tài khoản của bạn.

Khác với “Dừng sao chép”, “Tạm dừng sao chép” là tính năng cho phép bạn ngừng sao chép một nhà giao dịch mà không phải đóng tất cả các vị thế đang mở. Khi lệnh “Tạm dừng sao chép” được kích hoạt, sẽ không có giao dịch mới nào được mở trong mối quan hệ sao chép của bạn và PI. Tuy nhiên, bạn sẽ vẫn sao chép tất cả các giao dịch đang mở với các thông số số cắt lỗ/chốt lời và đóng giao dịch từ PI mà bạn đang sao chép.

Hướng dẫn “Dừng sao chép” và Tạm dừng sao chép” trong tài khoản của bạn

1. Dừng sao chép

Bước 1: Truy cập vào danh mục đầu tư của bạn
Bước 2: Click vào nút cài đặt (biểu tượng răng cưa) tại Nhà đầu tư nổi tiếng bạn muốn dừng sao chép
Bước 3: Click “Dừng sao chép”


Bước 4: Bấm “Dừng sao chép”


Lưu ý:

– Nếu bạn dừng sao chép một nhà giao dịch đang giao dịch ở các thị trường hiện tại đang đóng, việc này sẽ tạo ra lệnh chốt các giao dịch được sao chép khi các thị trường đó mở cửa trở lại.
– Toàn bộ việc sao chép sẽ duy trì trạng thái “Đang chờ Đóng” cho đến khi tất cả các giao dịch trong mối quan hệ sao chép được chốt.
– Chỉ sau khi toàn bộ lệnh sao chép đã đóng thì số tiền sao chép mới được chuyển về số dư hiện tại của bạn.
– Bạn không thể hủy yêu cầu chốt khi việc sao chép vẫn ở trạng thái “Đang chờ Đóng”.

2. Tạm dừng sao chép

Bước 1: Truy cập vào danh mục đầu tư của bạn
Bước 2: Click vào nút cài đặt (biểu tượng răng cưa) tại Nhà đầu tư nổi tiếng bạn muốn dừng sao chép
Bước 3: Click “Tạm dừng sao chép”

Lưu ý:

– Khi lệnh “Tạm dừng sao chép” được kích hoạt, bạn sẽ không thể sao chép các vị thế mới của Nhà đầu tư nổi tiếng sau thời điểm bạn “tạm dừng sao chép”.
– Bạn sẽ vẫn sao chép tất cả các giao dịch hiện đang mở với các thông số số cắt lỗ/chốt lời và đóng giao dịch.
– Bạn có thể hủy lệnh “Tạm dừng sao chép” bằng cách chọn “Tiếp tục sao chép” ở nút cài đặt. Sau khi bạn khôi phục sao chép, các giao dịch mới sẽ được mở lại.

Xem thêm: Copy Trade là gì? Kiến thức cơ bản về Copy Trade trên eToro

ĐĂNG KÝ MỞ TÀI KHOẢN ETORO

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments