skip to Main Content

Nếu bạn là một trader mới và chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, chắc hẳn bạn sẽ gặp chút khó khăn khi làm quen với lệnh giao dịch Mua (Buy) và Bán (Sell) trên các sàn giao dịch. Trong số các sàn giao dịch đang có mặt hiện nay, eToro được đánh giá là một nền tảng giao dịch uy tín, dễ sử dụng và thân thiện với người dùng, đặc biệt phù hợp cho những trader mới và chưa có nhiều kinh nghiệm.

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thức giao dịch (đặt lệnh Mua/Bán) một công cụ tài chính trên sàn giao dịch eToro.

Hướng dẫn đặt lệnh Mua trên sàn giao dịch eToro

Bước 1: Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản của mình, sau đó nhấp chuột vào mục “Thị trường giao dịch” phía bên trái của màn hình.

Hướng dẫn mở lệnh giao dịch trên nền tảng eToro

Giờ chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn về giao diện của hình trên:

  • Trên thanh công cụ nằm ngang phía trên màn hình là các loại thị trường khác nhau: tiền điện tử, quỹ ETF, chỉ số, cổ phiếu, hàng hóa và tiền tệ. Các bạn muốn tham gia thị trường nào thì Click vào thị trường đó.
  • Ngoài ra, còn có chức năng “Tìm kiếm nâng cao” giúp chúng ta lọc theo loại thị trường, theo nhóm ngành như công nghệ, hàng tiêu dùng, tài chính,…

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ lấy Bitcoin làm ví dụ để hướng dẫn các bạn mở một giao dịch “Mua”:

Bước 2: Nhấn chọn “Tiền điện tử” trên thanh công cụ

Hướng dẫn mở lệnh giao dịch trên nền tảng eToro

Sau đó, click vào biểu tượng Bitcoin (BTC)

Hướng dẫn mở lệnh giao dịch trên nền tảng eToro

Bước 3: Để mua Bitcoin, click chuột vào ô “Giao dịch” (góc trên, bên phải màn hình)

Hướng dẫn mở lệnh giao dịch trên nền tảng eToro

Sau đó, một cửa sổ giao dịch sẽ hiện ra như hình dưới đây:

Hướng dẫn mở lệnh giao dịch trên nền tảng eToro

Tôi sẽ giải thích các yếu tố có trong bảng trên theo thứ tự từ 1 đến 7:

1 – Tên tiền điện tử, loại lệnh, giá giao dịch: với lệnh hiện tại, đây là tiền điện tử BTC, lệnh Mua (lệnh Buy), giá 7260.91$/đơn vị

2 – Số tiền bạn muốn đầu tư cho lệnh giao dịch này: 25$

3 – Hệ số đòn bẩy sử dụng: ở đây là x1 (do đó: 25$×1= tổng số tiền mà bạn đầu tư)

4 – Stop loss (chặn lỗ) – chức năng này giúp bạn giảm thiểu được số tiền lỗ khi cổ phiếu bạn đầu tư bị mất giá quá (bạn phải tính toán kỹ chức năng này vì nó sẽ tự động bán nếu như khoản đầu tư của bạn mất giá)

5 – Take profit (chốt lãi) – chức năng này giúp bạn bảo vệ được phần lãi đã có.

6 – Mở giao dịch

7 – Phí qua đêm (với mỗi loại cổ phiếu, hoặc hàng hóa khi bạn từ khi bạn mua đế khi bạn bán và hoàn thành giao dịch thì sẽ bị tính phí qua đêm, phí qua đêm này với mỗi loại cổ phiếu là khác nhau, và phí này sẽ được tính trên số lượng cổ phiếu mà bạn đang giao dịch)

Bước 3: Điền các thông số như số tiền bạn muốn đầu tư, mức stop loss (cắt lỗ) hay take profit (chốt lời),…
Bước 4: Nhấn chọn “Mở giao dịch” để hoàn thành
Hướng dẫn mở lệnh giao dịch trên nền tảng eToro

Hướng dẫn đặt lệnh bán trên sàn giao dịch eToro

Để mở một lệnh bán (Sell) trên eToro, các thao tác cũng tương tự như khi bạn đặt lệnh mua, tuy nhiên, thay vì chọn ô “Mua”, bạn cần nhấn chọn nút “Bán”

Hướng dẫn mở lệnh giao dịch trên nền tảng eToro
Chú ý:

Để bắt đầu giao dịch trên eToro, bạn cần đăng ký tài khoản tại link: https://investing.vn/etoro-register

Việc đăng ký hoàn toàn miễn phí, và mất không quá vài phút. Bạn có thể tham khảo các bài viết hướng dẫn chi tiết tại eToro toàn tập

Sau khi hoàn thành đăng ký và gửi các tài liệu xác minh danh tính, địa chỉ (CMND và bằng lái xe), bạn sẽ nhận được email xác nhận và tài khoản của bạn sẽ được xác minh nhanh chóng.

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy toàn bộ bảng điều khiển bên trái cửa sổ giao diện.

Để bắt đầu giao dịch, bạn cần nạp tiền vào tài khoản, hãy nhấp vào nút “Nộp tiền”, nhập số tiền bạn muốn và sau đó chọn phương thức thanh toán. Bạn có thể lựa chọn chuyển khoản qua ngân hàng nội địa, cổng Ngân lượng hoặc thẻ tín dụng … Ngay sau khi bạn nạp tiền thành công, bạn có thể bắt đầu giao dịch tiền điện tử theo ý muốn.

Vậy là, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn các thức đặt lệnh giao dịch Mua/Bán trên nền tảng eToro. Hi vọng bài viết này giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn giao dịch thành công!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments