skip to Main Content

Nhà kinh tế học Morgan Stanley đã cảnh báo rằng sự thất bại của các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa và Dân chủ trong việc đồng ý về một vòng kích thích tài khóa mới sẽ khiến nền kinh tế Mỹ phục hồi sau đại dịch trong 6 tháng. Trong bối cảnh thị trường diễn biến mạnh mẽ ở Phố Wall hôm thứ Hai, ngân hàng cho biết nếu không có gì đột phá, nền kinh tế Mỹ sẽ không trở lại bình thường trước khi đại dịch kết thúc cho đến quý 4 năm 2021, Bloomberg đưa tin.

Tuần mới bắt đầu bằng một loạt cập nhật của các công ty

Amazon đã gây chú ý sau khi thông báo rằng họ đang thuê 100.000 nhân viên mới với công việc 15 đô la một giờ, cộng với tiền thưởng đăng ký, để hỗ trợ hoạt động kho hàng và giao hàng của mình trên khắp Hoa Kỳ và Canada. Chủ sở hữu của Fiat Chrysler và Peugeot, PSA đã thông báo thay đổi các điều khoản của thỏa thuận hợp nhất của họ để giữ lại tiền mặt, dẫn đến việc cắt giảm đáng kể cổ tức của Fiat Chrysler.

Cuối cùng, Oracle đã thỏa thuận với chủ sở hữu TikTok ByteDance để điều chỉnh lại các hoạt động của họ tại Hoa Kỳ đã đạt được tiến bộ mới, với Bộ Tài chính cho biết họ sẽ xem xét thỏa thuận, theo The WSJ. Thỏa thuận vẫn đối mặt với một rào cản đáng kể về khả năng phản đối từ Tổng thống Trump, vì thỏa thuận có thể khiến công ty thuộc quyền sở hữu của Trung Quốc.

Cơn sốt IPO cũng đã quay trở lại, với hai trong số những vụ niêm yết lớn nhất kể từ Uber năm ngoái diễn ra trong tuần này. Snowflake, mảng kinh doanh phần mềm đám mây dự kiến ​​sẽ huy động được 2,2 tỷ USD, trong khi Unity, một công ty phần mềm trò chơi điện tử, sẽ huy động được 950 triệu USD. Sumo Logic, một nền tảng phần mềm dữ liệu khác dự kiến ​​sẽ huy động được 281 triệu đô la.

Giá Vàng tăng trở lại mốc 2.000 USD, đạt 1.968 USD sáng thứ Ba

Trong khi đó, thị trường châu Á qua đêm đầu tuần khá im ắng, với Hang Seng của Hồng Kông tăng nhẹ 0,2% và Nikkei của Nhật Bản giảm 0,5%. Vàng cũng tăng trở lại mốc 2.000 USD, đạt 1.968 USD sáng thứ Ba

Tesla và Micron nhảy vọt sau khi Goldman Sachs ghi nhận

Trong S&P 500, lĩnh vực bất động sản và công nghệ thông tin dẫn đầu một sự phục hồi vào thứ Hai sau đợt bán tháo của tuần trước, với chỉ số này tính chung cả ngày đóng cửa cao hơn 1,3%. Nhà bán lẻ Kohl’s dẫn đầu chỉ số với mức tăng 9,6%, mặc dù cổ phiếu vẫn giảm hơn 50% từ đầu năm đến nay.

Trong Nasdaq Composite, công bố ngày tốt nhất ở mức + 1,9%, Tesla, Micron và Nvidia là một trong những cái tên giúp chỉ số này cao hơn. Tesla đã tăng 12,6% và tiếp tục tăng trong giao dịch sau giờ làm việc trong bối cảnh công nghệ phục hồi rộng rãi hơn và một lưu ý từ Goldman Sachs cho khách hàng cho thấy sự gia tăng trong lượt tải xuống ứng dụng hàng tuần của công ty.

Micron cũng đã tăng 6,4% sau khi Goldman Sachs nâng xếp hạng cổ phiếu của công ty lên mức mua và đưa cổ phiếu của công ty lên mức giá mục tiêu 58 đô la, so với mức 45 đô la trước đó của họ. Đứng cuối bảng xếp hạng vào thứ Hai là Citigroup, giảm 5,6% sau khi thông báo rằng họ đang tiếp tục cắt giảm việc làm để giảm chi phí.

  • S&P 500: + 1,3% thứ Hai, + 4,7% so với đầu năm
  • Trung bình công nghiệp Dow Jones: + 1,2% thứ Hai, -1,9% so với đầu năm
  • Nasdaq Composite: + 1,9% Thứ Hai, + 23,2% YTD

G4S tăng vọt sau khi nỗ lực tiếp quản thù địch bị lộ

FTSE 100 gần như đi ngang vào thứ Hai, với Ocado Group dẫn đầu chỉ số sau khi tăng 3,9% và Tập đoàn hàng không hợp nhất quốc tế của British Airways giảm 30,8% ở phía sau. Tuy nhiên, sự sụt giảm mạnh của IAG không phải là nguyên nhân khiến nhà đầu tư lo ngại mà vấn đề nằm ở tính kỹ thuật liên quan đến vấn đề quyền lơi.

Những cái tên khác đã giữ FTSE 100 trở lại vào thứ Hai bao gồm các công ty khai thác Polymetal International và Fresnillo, cả hai đều giảm hơn 3,5% và BP giảm 1,9%. FTSE 250 đã hoạt động tương đối tốt vào thứ Hai, thêm 0,7% và hiện đang dẫn trước người anh em vốn hóa lớn của nó từ đầu năm đến nay.

Công ty bảo mật G4S tăng thêm 25%

Công ty bảo mật G4S đã tạo ra một cú hích lớn, tăng thêm 25% sau khi có tin tức cho biết công ty GardaWorld của Canada đã đưa ra lời đề nghị trị giá hàng tỷ đô la để mua lại G4S. Nỗ lực tiếp quản là một nỗ lực thù địch, GardaWorld tuyên bố rằng ba cách tiếp cận mà họ đã thực hiện để tham gia với hội đồng quản trị G4S đã bị “bác bỏ hoặc bỏ qua”.

  • FTSE 100: -0,1% Thứ Hai, -20,1% YTD
  • FTSE 250: + 0,7% Thứ Hai, -19,2% YTD

Những tin tức đáng chú ý khác

Adobe: Hãng phần mềm Adobe đã tăng 47,3% tính đến thời điểm hiện tại, do nhu cầu từ các doanh nghiệp đối với các giải pháp dựa trên đám mây và kỹ thuật số đã tăng do đại dịch. Công ty báo cáo bộ thu nhập hàng quý mới nhất của mình vào thứ Ba, trong đó các nhà phân tích dự đoán con số thu nhập trên mỗi cổ phiếu là khoảng 2,40 đô la. Tốc độ và tính bền vững của việc thu hút khách hàng do đại dịch thúc đẩy sẽ là những đặc điểm chính của cuộc gọi thu nhập hôm thứ Ba. Phần lớn các nhà phân tích Phố Wall nghiêng về xếp hạng mua vào cổ phiếu, mặc dù có bảy đánh giá giữ và một đánh giá bán.

Gã khổng lồ chuyển phát FedEx cung cấp bản cập nhật thu nhập hàng quý của mình vào thứ Ba

FedEx: Gã khổng lồ chuyển phát FedEx cũng cung cấp bản cập nhật thu nhập hàng quý của mình vào thứ Ba, sau khoảng thời gian ba tháng chứng kiến ​​cổ phiếu của họ tăng hơn 75%, đưa mức tăng so với đầu năm là 50%. Nhu cầu thương mại điện tử tăng cao, vốn đã làm tăng đáng kể số lượng các gói hàng đang vận chuyển, đã là một lợi ích cho công ty cùng với đối thủ chính UPS.

Chi phí giải quyết sự gia tăng khối lượng và liệu FedEx có thể tìm ra hiệu quả về quy mô để cải thiện tỷ suất lợi nhuận của mình hay không, sẽ là những đặc điểm chính trong báo cáo thu nhập của họ. Các nhà phân tích Phố Wall đã chuyển sang ủng hộ xếp hạng mua vào cổ phiếu trong ba tháng qua.

Lạm phát ở Anh: Dữ liệu tỷ lệ lạm phát hàng tháng và hàng năm sẽ được báo cáo cho tháng 8 tại Anh vào thứ Tư. Tháng trước, chỉ số giá tiêu dùng đã đăng ký mức tăng hàng năm 1% so với năm 2019, một bước nhảy vọt so với con số 0,6% của tháng 6.

Tiền điện tử: Liên minh Châu Âu triển khai luật mới cho tiền điện tử

Một quan chức cấp cao của Liên minh Châu Âu đã nói rằng mối quan tâm của các bộ trưởng tài chính của khối về các loại tiền điện tử sẽ được giải quyết trong pháp luật trong tương lai.

Sau lời kêu gọi vào thứ Sáu từ các bộ trưởng tài chính của các thành viên EU lớn như Đức và Pháp về việc tăng cường các hạn chế đối với “stablecoin”, Ủy ban châu Âu đã chuyển sang giải quyết những lo ngại này. Phó chủ tịch điều hành Ủy ban châu Âu Valdis Dombrovskis cho biết luật mới đang được tiến hành để điều chỉnh chúng. Ông nói: “Một số bộ trưởng bày tỏ một số lo ngại về rủi ro của cái gọi là stablecoin hiện đang nằm ngoài quy tắc của chúng tôi. Hãy yên tâm rằng các đề xuất lập pháp của chúng tôi sẽ giải quyết những mối quan tâm đó một cách toàn diện.”

“Chúng tôi sẽ điều chỉnh các rủi ro đối với sự ổn định tài chính và chủ quyền tiền tệ liên quan đến cái gọi là ‘stablecoin’ được sử dụng cho mục đích thanh toán.”  Mục tiêu không phải là để kìm hãm sự đổi mới mà mong muốn sự tương xứng: sau thay đổi tiền điện tử sẽ cung cấp nhiều cơ hội hơn cho nhà đầu tư.

Theo eToro

MỞ TÀI KHOẢN ETORO

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments