Những lỗi sai thường gặp khi Xác minh tài khoản

Những lỗi thường gặpTháng Năm 6, 2020

Xác minh tài khoản sẽ chỉ mất 10 phút và chờ 1-2 ngày để được kiểm duyệt. Với điều kiện, tài khoản làm đúng các bước xác minh theo hướng dẫn.

Một số trường hợp người dùng hoàn tất xác minh tài khoản và chờ rất lâu (có thể vài tuần hoặc đến vài tháng) vẫn chưa thấy tài khoản của mình thành công. Vậy nguyên nhân là do đâu và lỗi thường gặp nhất là gì? Nếu bạn chưa được xác minh tài khoản, vui lòng đọc những lỗi thường gặp dưới đây.

Quá trình xác thực bao gồm: Xác minh số điện thoại, xác minh nhân thân và xác minh địa chỉ. Vui lòng vào cài đặt => tài khoản để kiểm tra phần giấy tờ pháp lý nào của bạn chưa được duyệt 

Lỗi sai khi xác minh số điện thoại

1. Không nhận được mã code xác minh gửi về điện thoại

Với quá trình xác minh số điện thoại: Khi đăng ký tài khoản, chỉ cần bạn dùng một số điện thoại chưa từng dùng để đăng ký tài khoản là có thể dễ dàng nhận mã xác minh.

 • Do gửi từ hệ thống nước ngoài, mã code xác minh có thể về chậm, bạn nên chờ khoảng 15 phút
 • Một số trường hợp không nhận được mã xác thực gửi về điện thoại, bạn cần nhấp chọn gửi lại mã khoảng 2 lần, eToro sẽ hiện ra cách lấy mã bằng cách nghe cuộc gọi. Bạn nhấp chọn, hệ thống tự động sẽ gọi và đọc mã 2 lần. Vui lòng nhận cuộc gọi và ghi lại mã.
 • Lưu ý cuộc gọi có thể là tiếng Anh hoặc tiếng Việt
 • Mỗi tài khoản eToro phải dùng số điện thoại và mail mới chưa từng đăng ký tài khoản để xác nhận. Bạn có thể thay đổi số điện thoại nhưng sẽ tốn rất nhiều thời gian, do cần đến cuộc gọi xác nhận của nhân viên của eToro tại trụ sở chính tại Châu Âu gọi đến số điện thoại của bạn để xác nhận. Nên cuộc gọi sẽ bằng tiếng Anh.

Lỗi sai khi xác minh nhân thân (POI)

1. Chỉ tải lên mặt trước của chứng minh nhân dân/căn cước công dân

Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân cần phải được tải lên cả mặt trước và mặt sau để đảm bảo tính pháp lý. Vui lòng cập nhật cả mặt trước và mặt sau lên hệ thống

2. Căn cước công dân hết hạn

Căn cước công dân thường có hạn sử dụng trong vòng 10 năm. Vui lòng kiểm tra lại giấy tờ căn cước công dân còn hạn sử dụng hay không.

3. Thông tin, ảnh và dấu trên chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu bị mờ, nhoè hoặc rách

Giấy tờ dùng để xác minh nếu bị mờ, nhoè hoặc rách hay bản photo không đáp ứng được tính pháp lý. Vì vậy những giấy tờ này sẽ không được chấp nhận, bạn cần dùng giấy tờ khác để thay thế.

4. Giấy chứng minh nhân dân/Căn cước công dân không có ngày tháng mà chỉ có năm sinh

Nhiều người sử dụng chứng minh thư hay căn cước công dân mà không có ngày tháng mà chỉ có năm sinh nên không được eToro chấp nhận khi chứng minh nhân thân.

Lỗi sai khi xác minh địa chỉ (POA)

Với quá trình xác minh địa chỉ: Đây là phần rất nhiều người dùng hay mắc lỗi sai. eToro yêu cầu, giấy tờ bạn tải lên để xác minh địa chỉ phải có phần địa chỉ trùng khớp 100% với địa chỉ bạn điền ban đầu.

1. Dùng giầy tờ không có tính pháp lý theo quy định

Giấy tờ không được chấp nhận:

 • Biên lai
 • Biên lai nộp tiền vào ngân hàng
 • Hoá đơn mua hàng
 • Hoá đơn viết tay
 • Sổ hộ khẩu
 • Sổ khám sức khoẻ
 • Sổ bảo hiểm y tế

Ngoài ra còn những lỗi sai khi dùng sao kê ngân hàng online không có dấu đỏ, sao kê ngân hàng có dầu đỏ những không có địa chỉ…hoặc giấy tờ là bản scan không màu.

Đặc biệt, với các khách hàng sử dụng sao kê của ngân hàng BIDV thường không có địa chỉ, gây khó khăn cho việc xác minh. Nhiều khách hàng cũng gặp khó khăn khi xác minh do lấy mẫu sao kê quá dài ngày, khiến nội dung địa chỉ bị sang trang khác. Chúng tôi khuyên bạn nên lấy sao kê ngắn ngày và nhắc nhân viên ngân hàng mục đích lấy sao kê để xác minh địa chỉ.

Vui lòng cập nhật lại giấy tờ theo đúng pháp lý lên hệ thống eToro

2. Điền thông tin địa chỉ mà không có giấy tờ pháp lý theo quy định để chứng minh địa chỉ đã điền hoặc tải lên giấy tờ có địa chỉ không liên quan đến địa chỉ đã điền

Trước khi điền thông tin trên tài khoản eToro, bạn cần xác định trước sẽ dùng giấy tờ gì để chứng minh địa chỉ. Sau khi đã chuẩn bị giấy tờ thì điền thông tin địa chỉ chính xác như trên giấy tờ đó

Với phần địa chỉ đã điền trên eToro, bạn không thể tự sửa được mà cần sự hỗ trợ yêu cầu eToro sửa lại cho bạn

Ví dụ: Anh A quê quán ở Nghệ An, nhưng lại đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Ban đầu khi eToro yêu cầu điền thông tin, anh A điền địa chỉ nhà đang thuê trọ tại Hà Nội. Nhưng đến khi xác minh địa chỉ, anh A tải lên bằng lái xe máy và địa chỉ trên chiếc bằng lái xe đó lại là địa chỉ quê quán tại Nghệ An. Trong trường hợp này anh A không thể xác minh được vì địa chỉ 2 phần không trùng khớp. 

3. Điền thông tin địa chỉ không trùng khớp với giấy tờ như sai chính tả hoặc thiếu, thừa

Như đã nói ở trên, eToro yêu cầu thông tin bạn điền phải trùng khớp 100% với giấy tờ dùng để xác minh. Với địa chỉ không có số nhà, phần số bạn điền là 0

Ví dụ trường hợp thiếu: Địa chỉ trên bằng lái xe là: X. Long Thành Bắc, H.Hoà Thành, T.Tây Ninh. Trên tài khoản eToro điền “Đường phố: Long Thanh Bac. Thành phố: Tay Ninh”

=> Cách điền đúng là “Số: 0. Đường phố: X Long Thanh Bac, H Hoa Thanh. Thành phố: T Tay Ninh”

Ví dụ trường hợp thừa: Địa chỉ trên sao kê là: Quảng Tái, Trung Tú, Ứng Hoà, Hà Nội. Thì trên tài khoản eToro điền “Số: 0. Đường phố: Quang Tai, Trung Tu, Ung Hoa, Ha Noi. Thành phố: Ha Noi”
=> Cách điền đúng là “Số: 0. Đường phố: Quang Tai, Trung Tu, Ung Hoa. Thành phố: Ha Noi”

Cách mở ticket hỗ trợ sửa địa chỉ để xác minh tài khoản

Với lỗi sai 2 và 3 ở phần địa chỉ, bạn cần mở ticket hỗ trợ ngay trong chính tài khoản eToro của mình. Vào phần Help (Trợ giúp) => Contact Support (Liên hệ bộ phận hỗ trợ) => Open a New Ticket (Mở một phiếu mới) => Verification (Chọn vấn đề xác minh tài khoản)

Dưới đây là mẫu phần nội dung của 1 ticket hỗ trợ xác minh tài khoản cho việc điền sai địa chỉ, muốn sửa lại đúng địa chỉ theo trên giấy tờ. Gửi đính kèm ảnh CMND 2 mặt trước sau, bằng lái xe hoặc sao kê trong ticket hỗ trợ

Tiêu đề: Assistance request of account verification

Mô tả: Dear eToro Support Team,

I realize that I made a mistake during providing address, leading to my account verification failure.
I would like to provide my exact address information:
1. Full name: [ Tên đầy đủ ]
2. eToro account: [ Username tài khoản eToro ]
3. Phone number: [ Số điện thoại đăng ký eToro ]
4. Email: [ Mail đăng ký eToro ]
5. My exact address (matches with address on driver’s license/invoice): [ Địa chỉ chính xác trên giấy tờ]
Images of account and address verification of account and address in the attached file (2 sides of ID card and driver’s license)

I’m looking forward to your support as soon as possible, so that I can continue trading.
Thank you a lot!
Sincerely,

Lưu ý: nhân viên customer hệ thống ticket hiện tại bên văn phòng châu âu, không biết tiếng Việt nên cần trình bày bằng tiếng anh và nội dung trình bày rõ ràng.

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận