skip to Main Content

Sáng nay  22/10, giá tiền điện tử Bitcoin đã chính thức vượt ngưỡng 13.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 7/2019 sau tuyên bố mới được công bố từ PayPal cho phép khách hàng sử dụng tiền điện tử.

Giá Bitcoin đã tăng mạnh trong tháng 10 này, với mức tăng khoảng 19% từ đầu tháng.

 

Vào lúc hơn 5:00 sáng ngày 22/10 theo giờ Việt Nam, giá đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới tăng 8,7% so với thời điểm cách đó 24 tiếng, đạt 13.322 USD. Không như những ngày trước, giá Bitcoin tăng cao đã kéo theo các loại tiền ảo khác cũng đồng loạt đi lên, đồng Ethereum tăng 7,6%, giá XRP tăng 4,7%…

Khách hàng của PayPal giờ đây có thể mua, bán và giữ tiền điện tử – bao gồm Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin – từ ví điện tử của PayPal cũng như sử dụng tiền điện tử để mua hàng tại 26 triệu nhà bán hàng thuộc mạng lưới Paypal liên kết.

Sau khi tuyên bố được đưa ra, giá cổ phiếu PayPal đã tăng 5,5%, đạt hơn 213 USD/cổ phiếu, mức tăng cao nhất kể từ tháng 5.

 

MUA CỔ PHIẾU PAYPAL

Chuyên gia tiền điện tử Mike Novogratz thuộc Galaxy Investment Partners gọi sự kiện này của Paypal là “thông tin lớn nhất của năm nay về tiền điện tử”, đồng thời cho rằng các ngân hàng sẽ bắt đầu một cuộc đua cung cấp dịch vụ liên quan đến tiền điện tử sau khi  cổng thanh toán online lớn nhất thế giới đã chấp nhận hình thức này.

Theo hãng tin Bloomberg, động thái của PayPal nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng các nhà đầu tư tiền điện tử khi đây là minh chứng rõ nhất về việc các công ty lớn sẽ dần dần chấp nhận tiền điện tử và giá trị của những đồng tiền này còn đi xa hơn nữa.

Hai công ty đại chúng của Mỹ là Square và MicroStrategy hồi tháng 8 cho biết đã đầu tư vào Bitcoin. Hồi tháng 8, công ty quản lý quỹ Fidelity Investments cũng tuyên bố sẽ mở quỹ Bitcoin đầu tiên.

Trong một bài đăng trên blog hôm thứ Tư 21/10, PayPal cho biết đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy nhu cầu thanh toán kỹ thuật số.  Mặc dù động thái này đã được lên kế hoạch từ ít nhất là cuối năm ngoái và theo sau sự bất hòa ngắn ngủi của PayPal với Facebook do Dự án Libra.

PayPal cho biết công ty dự kiến sẽ đưa các tính năng liên quan đến Bitcoin trở thành một nguồn quỹ cho hoạt động mua sắm tại các nhà bán hàng thuộc mạng này trên phạm vi toàn cầu. Ngoài ra, dịch vụ mua bán qua Bitcoin sẽ sớm được PayPal đưa vào ví Venmo. Các nhà bán hàng có dịch vụ thanh toán PayPal sẽ được trả bằng tiền truyền thống như USD, thay vì tiền điện tử khi khách hàng PayPal mua hàng.

Bắt đầu từ đầu năm 2021, khách hàng của PayPal sẽ có thể chuyển đổi ngay lập tức số dư tiền điện tử đã chọn của họ sang tiền tệ fiat, một cách chắc chắn về giá trị và không có phí gia tăng, không có thêm phí tích hợp vì tất cả các giao dịch sẽ được thanh toán bằng tiền pháp định với tỷ giá PayPal hiện tại của họ.

Trong một tuyên bố, Tổng giám đốc (CEO) Dan Schulman của PayPal chia sẻ rằng “việc dịch chuyển sang các dạng kỹ thuật số của tiền là tất yếu, vì những lợi ích rõ ràng về bao trùm và khả năng tiếp cận về tài chính; hiệu quả và tốc độ và sự vững vàng của hệ thống thanh toán cùng khả năng của chính phủ trong việc giải ngân nhanh chóng cho người dân”.

Các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử trên PayPal cũng có những hạn chế đối với người dùng. Khách hàng sẽ không thể chuyển tiền điện tử ra vào tài khoản PayPal của họ và chỉ có thể giữ tiền điện tử mà họ mua trên PayPal. Bất kỳ đồng tiền điện tử nào được giữ trong một tài khoản sẽ không thể chuyển sang tài khoản khác, PayPal cho biết.

Việc PayPal chấp nhận tiền điện tử diễn ra chỉ một năm sau khi công ty này rút khỏi Libra Association, liên minh mà Facebook khởi xướng để phát triển đồng tiền ảo có tên Libra. David Marcus, người đứng đầu sáng kiến Libra tại Facebook từng là Chủ tịch PayPal.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments