skip to Main Content

Tính năng CopyTrade dường như đã rất quen thuộc với những nhà giao dịch sử dụng nền tảng đầu tư eToro. Khi mở một lệnh sao chép một Nhà đầu tư Nổi tiếng (PI), người dùng thường thắc mắc có nên tick chọn “Sao chép giao dịch mở” hay không và chưa hiểu lựa chọn này có ý nghĩa gì?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

“Sao chép Giao dịch Mở” là gì?

Hệ thống CopyTrader trên eToro cho phép bạn sao chép tất cả các lệnh giao dịch đang mở của Nhà đầu tư Nổi tiếng bạn muốn sao chép. Khi ấn vào nút “Sao chép” (Copy), giao diện eToro đã mặc định lựa chọn sẵn “Sao chép Giao dịch Mở” như dưới đây.

Nếu bạn giữ lựa chọn “Sao chép giao dịch Mở” này, các giao dịch đang mở trong tài khoản của Nhà đầu tư Nổi tiếng cũng sẽ có trên danh mục đầu tư của bạn sau khi sao chép họ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý các điều khoản eToro áp dụng với lựa chọn này như sau:

 • Các vị thế đang mở sẽ được mở trong tài khoản của người sao chép với giá thị trường có sẵn tại thời điểm sao chép (không phải giá lúc mở giao dịch gốc).
 • Các giao dịch này sẽ có cùng mức cắt lỗ (SL) và chốt lời (TP) như giao dịch gốc.
 • Sao chép các hành động tương lai của Nhà đầu tư Nổi tiếng bao gồm các thay đổi trong cắt lỗ, chốt lời và đóng tài khoản từ thời điểm bạn bắt đầu sao chép chúng. Nếu nhà đầu tư được sao chép gia hạn cắt lỗ bằng cách bổ sung tiền vào một vị thế, mức cắt lỗ của bạn cũng sẽ được điều chỉnh tương ứng. Tuy nhiên, số tiền cho vị thế của bạn vẫn sẽ không đổi so với số tiền ban đầu. Do đó, đôi khi bạn có thể thấy chênh lệch về phần trăm lãi giữa tài khoản sao chép của bạn và tài khoản của nhà giao dịch được sao chép.
 • Bạn sẽ có thể đóng một giao dịch sao chép cụ thể mà không đóng tài khoản sao chép.
 • Nếu Nhà đầu tư được sao chép mở một vị thế trong các thị trường đang đóng cửa tại thời điểm chúng được sao chép (ví dụ trong giờ nghỉ của thị trường), hệ thống sẽ mở một Lệnh Thị trường cho người sao chép. Khi thị trường mở cửa, lệnh này sẽ được thực thi thành một vị thế với giá thị trường đầu tiên.

Bạn có thể kiểm tra các giao dịch đang mở của Nhà đầu tư Nổi tiếng bằng cách click vào phần Danh Mục trong tài khoản eToro của họ.

MỞ TÀI KHOẢN ETORO ĐỂ COPYTRADE

Ngược lại, bạn cũng có thể chỉ lựa chọn sao chép các giao dịch mà Nhà đầu tư Nổi tiếng mở sau khi bạn copy họ bằng cách bỏ tick vào lựa chọn “Sao chép giao dịch Mở”.

Điều này đồng nghĩa với việc:

 • Bạn chỉ sao chép các giao dịch được mở sau khi hành động sao chép được bắt đầu mới được mở ra trong tài khoản của người sao chép.
 • Các giao dịch mới sẽ được mở ở cùng mức giá mà Nhà đầu tư nổi tiếng thực hiện thực hiện.
 • Tỷ lệ của các giao dịch mới sẽ được tính dựa trên giá trị tài sản Thực tính của Nhà Giao dịch được Sao chép (số dư tài khoản + vốn đầu tư).
 • Các giao dịch này sẽ có cùng mức cắt lỗ và chốt lời như giao dịch gốc.
 • Tất cả các hành động của Nhà Giao dịch được Sao chép sẽ tự động được sao chép trong tài khoản của người sao chép, bao gồm các thay đổi về mức cắt lỗ, chốt lời và đóng giao dịch. Nếu Nhà Giao dịch được Sao chép gia hạn cắt lỗ bằng cách bổ sung tiền vào một vị thế, mức cắt lỗ của bạn cũng sẽ được điều chỉnh tương ứng. Tuy nhiên, số tiền cho vị thế của bạn vẫn sẽ không đổi so với số tiền ban đầu. Do đó, đôi khi bạn có thể thấy chênh lệch về phần trăm lãi giữa tài khoản sao chép của bạn và tài khoản của Nhà Giao dịch được Sao chép.
 • Bạn có thể đóng một giao dịch sao chép cụ thể mà không đóng tài khoản sao chép.

Lưu ý: Các điều khoản và điều kiện này có thể được thay đổi tùy theo quyết định của eToro bất cứ lúc nào.

Các Nhà đầu tư Nổi tiếng trên eToro thường dành lời khuyên cho bạn có nên sao chép các giao dịch mở của họ để tối ưu lợi nhuận hay không. Trước khi quyết định sao chép một Nhà đầu tư Nổi tiếng nào trên eToro, bạn nên kiểm tra kỹ các thông tin do eToro cung cấp và phần giới thiệu của mỗi nhà đầu tư.

Xem thêm: Cách đánh giá một nhà đầu tư hoàn hảo để Copy Trade trên eToro

Hiện tại, eToro đang tài trợ cho 20 học viên đăng ký sớm nhất Khóa học đầu tư chứng khoán MIỄN PHÍ SUPER INVESTOR. Nhà đầu tư quan tâm vui lòng đăng ký để nhận được ưu đãi dành cho khách hàng của eToro.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments