So sánh các kênh nạp tiền trên eToro hiện nay

eToroTháng Chín 10, 2021

Trước kia, việc nạp rút tiền trên eToro khá dễ dàng do được hỗ trợ bởi nhiều kênh thanh toán khác nhau. Trong đó phương thức nạp qua ngân hàng địa phương – Internet Banking được sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên do các sự thay đổi nên hiện nay với thị trường Việt Nam, bạn chỉ có thể sử dụng ví PayPal, Neteller, Skrill để nạp tiền vào eToro. Trong bài viết này, eSupport sẽ so sánh 2 kênh nạp PayPal và Neteller (Neteller và Skrill cùng công ty chủ quan Paysafe Group, Anh nên tương tự nhau)

NGUYÊN NHÂN NHÀ ĐẦU TƯ KHÔNG DÙNG ĐƯỢC CÁC KÊNH NẠP RÚT TRƯỚC ĐÂY

  • Kể từ 1/4/2021 ngân hàng nhà nước Việt Nam đã cấm nạp từ thẻ tín dụng/ghi nợ đối tất cả các broker, không riêng gì eToro (mặc dù phương thức này vẫn hiển thị trên nền tảng eToro)
  • Và từ 1/6/2021, eToro chủ động gỡ bỏ phương thức ngân hàng trực tuyến ra khỏi nền tảng

Do đó, quá trình nạp rút tiền của nhà đầu tư trên eToro trở nên rất khó khăn. Phương thức nạp rút vào eToro được cho khả thi nhất tính đến thời điểm viết bài là ví điện tử Paypal và Neteller.

SO SÁNH KÊNH NẠP RÚT TIỀN PAYPAL VÀ NETELLER

Sau một thời gian thử nghiệm và sử dụng, eSupport đã tổng kết và so sánh 2 phương thức này với nhau, tỷ giá được tính tại thời điểm viết bài, cụ thể như sau:

Mặc dù đây là 2 kênh thanh toán này khả thi nhất giúp khách hàng Việt Nam có thể giao dịch trên eToro. Tuy nhiên 2 phương thức này cũng gặp phải những khó khăn nhất định, như nguồn tiền từ Paypal khá khan hiếm và tỉ giá trên Neteller khá cao.

Khi rút tiền từ eToro về, bạn sẽ chịu một khoản phí là 5$/lần rút bất kể số tiền rút. Nếu bạn thực hiện thêm 1 bước: rút tiền từ ví điện tử về ngân hàng địa phương, bạn sẽ chịu thêm khoản phí: 60.000VNĐ đối với Paypal và 12.75usd tương đương 280.00VNĐ đối với Neteller. Điều này gây ra khá nhiều khó khăn cho những nhà đầu tư nhỏ lẻ muốn nạp và rút những khoản tiền nhỏ nhiều lần. Nhưng nếu bạn đầu tư dài hạn với số vốn lớn, thì số phí này không đáng kể.

Ngoài eToro, hiện nay ở Việt Nam bạn có thể tham khảo thêm sàn giao dịch Capital.com với mức độ pháp lý mạnh tương đương eToro nhưng phương thức nạp rút linh hoạt hơn.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận