skip to Main Content

Chỉ số S&P 500 đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Ba, hiện dã trở lại đà tăng sau đợt giảm sâu mà trong tháng 3 do đại dịch tấn công. Cho đến nay, chỉ số này đã tăng thêm 4,9% và tăng 16,8% trong vòng 12 tháng qua – mặc dù hàng chục triệu người Mỹ không có việc làm và sự gia tăng liên tục của Covid-19 ở nhiều bang.

New York, tâm chấn ban đầu của virus ở Mỹ hiện phần lớn đã được kiểm soát, nhưng các bang khác bao gồm Texas, California và Florida hiện tiếp tục trở nên tồi tệ hơn.


Cổ phiếu S&P 500 hoạt động tốt nhất từ trước đến nay bao gồm từ các công ty dược phẩm đến các nhà cung cấp thanh toán trực tuyến và nhà sản xuất chip. Giá cổ phiếu của Nvidia đã tăng 108% do nhu cầu đối với bộ xử lý đồ họa của họ trong bối cảnh chuyển dịch sang thế giới làm việc tại nhà. Tương tự, các Thiết bị Micro nâng cao ngang hàng đã tăng thêm 78%. PayPal cũng đã tận hưởng một năm 2020 bội thu, do người tiêu dùng chuyển sang chi tiêu trực tuyến. Giá cổ phiếu của  PayPal đã tăng 80% tính đến thời điểm hiện tại. Vì những lý do tương tự, giá cổ phiếu của Amazon cũng đã tăng 79% trong năm 2020.

Amazon dẫn S&P đến điểm đánh dấu lịch sử

Chính Amazon đã dẫn dắt S&P 500 lên mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Ba, sau khi gã khổng lồ bán lẻ tăng 4,1% do có báo cáo rằng họ đang có thêm hàng nghìn việc làm tại các thành phố lớn. Microchip Technology, Salesforce, Alphabet (Google) và Adobe là những công ty khác đứng đầu bảng xếp hạng, đây cũng là những cái tên phù hợp đưa chỉ số S&P lên vị trí dẫn đầu sau một cuộc biểu tình được thúc đẩy phần lớn bởi cổ phiếu công nghệ.


Được thúc đẩy bởi các tên tuổi công nghệ, chỉ số này đã thiết lập cả mức giá mới trong ngày và giá đóng cửa cao nhất mọi thời đại. Ở những lĩnh vực khác, Nasdaq Composite giao ngày tốt nhất vào thứ Ba ở cấp độ chỉ số, kết thúc cao hơn 0,7% để nâng mức tăng từ đầu năm lên 25%. Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm nhẹ, trong đó Chevron là cổ phiếu giảm giá nhiều nhất trong ngày. Giá cổ phiếu Chevron hầu như không thay đổi trong ba tháng qua, đã giảm 2,1%. Trong khi giá dầu đã phục hồi qua mức 40 USD / thùng và vẫn còn một khoảng cách xa so với mức trước đại dịch và Chevron giảm 27,3% so với đầu năm.

Theo tin tức, cuộc chiến để mua lại các hoạt động của TikTok tại Hoa Kỳ đang diễn ra gay gắt với việc Oracle hiện đang sát cánh cùng Microsoft. Tổng thống Trump cho biết ông ủng hộ Oracle, được thành lập bởi người ủng hộ Trump – Larry Ellison trong nỗ lực mua lại công ty truyền thông xã hội của Trung Quốc. Twitter cũng đã nói rằng họ đang xem xét một lời đề nghị.

  • S&P 500: + 0,2% Thứ Ba, + 4,9% so với đầu năm
  • Trung bình công nghiệp Dow Jones: -0,2% Thứ Ba, -2,7% YTD
  • Nasdaq Composite: 0,7% Thứ Ba, + 25% YTD

FTSE 100 và FTSE 250 trở lại lock-step

FTSE 100 và FTSE 250 đều giảm 0,8% vào thứ Ba, với mức lỗ gần như giống hệt nhau từ đầu năm đến nay. Cả hai chỉ số về cơ bản đã đi ngang kể từ đầu tháng 6 và không xây dựng được động lực phục hồi mà chứng khoán Mỹ đã tạo ra.

Giữa hai công ty gia công phần mềm FTSE 100 và 250, Capita đã trải qua ngày tồi tệ nhất, giảm 20% sau khi báo cáo kết quả kinh doanh nửa năm thua lỗ. Giám đốc điều hành Jonathan Lewis lưu ý rằng “một năm quan trọng đối với Capita khi chúng tôi kỳ vọng bắt đầu tạo ra tăng trưởng doanh thu và dòng tiền bền vững… Thay vào đó, chúng tôi phải tập trung vào việc quản lý theo cách của mình để vượt qua cuộc khủng hoảng.” Tính đến thời điểm hiện tại, công ty đã mất 80% giá trị, với phần lớn đợt bán tháo diễn ra ngay lập tức vào tháng 3 khi đại dịch xảy ra.

  • FTSE 100: -0,8% Thứ Ba, -19,4% YTD
  • FTSE 250: -0,8% Thứ Ba, -19,5% YTD

Những Điều Đáng Chú Ý

Nvidia: Mọi con mắt sẽ đổ dồn vào Nvidia vào thứ Tư, vì đây là một trong những công ty có hiệu suất S&P 500 tốt nhất trong năm cho đến nay theo báo cáo số liệu thu nhập quý thứ hai của họ. Kỳ vọng rất cao, do đại dịch đã đẩy nhanh các xu hướng chuyển trực tiếp thành nhu cầu đối với chip đồ họa của Nvidia – nhưng các nhà phân tích có thể sẽ thăm dò quản lý về tính bền vững của doanh nghiệp mới được tạo ra và cách họ dự định hưởng lợi từ những xu hướng đó trong thời gian dài. Các nhà phân tích Phố Wall đang ước tính con số thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 1,97 USD, so với 1,79 USD mà họ đã dự đoán cho quý 3 tháng trước và thường ủng hộ xếp hạng mua vào cổ phiếu.

Mức thấp: Theo sau nhà cung cấp Home Depot của đối thủ DIY, công ty đã đánh bại kỳ vọng lợi nhuận vào thứ Ba nhưng vẫn chứng kiến ​​giá cổ phiếu giảm, Lowes sẽ đưa ra báo cáo hàng quý của riêng mình vào thứ Tư. Cho đến nay, cả hai công ty đều có giá cổ phiếu ngang nhau, với mức tăng chỉ hơn 30%. Tương tự như kho đồ gia dụng, các câu hỏi chính đối với ban quản lý của Lowes sẽ là liệu họ có thấy xu hướng cải thiện nhà cửa được duy trì và bất kỳ mô hình nào trong hoạt động tiêu dùng hay không.
Nhà bán lẻ: Các nhà bán lẻ đối thủ TJX Các công ty và Target đều báo cáo thu nhập vào thứ Tư, với Target là người chiến thắng vào năm 2020 cho đến nay – với mức tăng giá cổ phiếu 6,8% so với mức giảm 5,9% của TJX. Công ty được hưởng lợi như thế nào khi các đối thủ buộc phải đóng cửa hàng, nhu cầu kỹ thuật số với người mua sắm trực tuyến bị ép buộc và các chi phí bổ sung liên quan đến hoạt động trong môi trường Covid-19 đều là những điểm cần thảo luận trong cuộc gọi thu nhập của công ty.

Tiền điện tử: Bitcoin giảm sau khi phá vỡ mức 12.000 đô la

Bitcoin đã không thể giữ được mức trên 12.000 đô la qua đêm sau khi kết thúc ngày trên mức kháng cự quan trọng.

Tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường đã giảm 3% vào sáng Thứ tư ở mức 11.679 đô la, thấp hơn mức đóng cửa ngày hôm qua là 12.040 đô la. Tuy nhiên, bitcoin vẫn tăng khoảng 63% tính đến thời điểm hiện tại, thậm chí còn tính đến những biến động lớn mà chúng ta đã thấy vào năm 2020 và nó đã tạo ra lực đẩy cho nhiều quỹ đầu cơ.

Theo nhà cung cấp dữ liệu Eurekahedge, các nhà quản lý quỹ phòng hộ tiền điện tử đã trả lại hơn 50% trong bảy tháng tính đến cuối tháng 7, so với mức lợi nhuận thấp ở mức một chữ số từ các quỹ đầu cơ.

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments