skip to Main Content

Là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực giao dịch và đầu tư trên mạng xã hội, eToro biết việc đi theo sự hướng dẫn của các chuyên gia trên khắp thế giới có thể có lợi như thế nào. eToro đã làm cho việc này trở nên dễ dàng hơn với nền tảng giao dịch và công cụ CopyTrader, cho phép nhà đầu tư sao chép các động thái của các nhà đầu tư hàng đầu đã lựa chọn.

Nhưng chính xác thì Social Trading là gì và nó có thể giúp bạn cải thiện chiến lược đầu tư tiền điện tử của mình như thế nào? Đọc tiếp bài viết để tìm hiểu thêm về Social Trading là gì, cách bạn có thể hưởng lợi từ nó và cách nó có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử hiện nay.

Social Trading là gì?

Social Trading là sự kết hợp các yếu tố xã hội vào thực tiễn trên nền tảng giao dịch trực tuyến. Nói một cách dễ hiểu, đó là việc xem hoặc quan sát hành động của các nhà giao dịch khác để ảnh hưởng đến quyết định giao dịch của chính bạn. Có thể có những khác biệt nhỏ trong cách thực hiện điều này. Đôi khi các nhà đầu tư sẽ thực hiện việc này theo cách thủ công – họ sẽ đăng ký để nhận thông báo từ một số nhà giao dịch nhất định và sau đó tự nhập giao dịch khi nhận được thông báo.

Nhưng với giao dịch bản sao tiền điện tử trên CopyTrader, nỗ lực thủ công này sẽ bị loại bỏ. Bạn có thể quyết định theo dõi hoặc sao chép một leader nào trên mạng xã hội giao dịch của eToro. Khi họ mua hoặc bán tiền điện tử, những động thái tương tự sẽ được thực hiện trong tài khoản của bạn.

Lợi ích của giao dịch tiền điện tử thông qua Social Trading là gì?

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng mạng xã hội để đầu tư tiền điện tử, bao gồm:

Tiết kiệm thời gian của bạn

Bạn có thể không có thời gian hoặc khả năng phân tích đúng các thị trường trao đổi tiền điện tử mở cửa 24 giờ một ngày trên các thị trường toàn cầu khác nhau. Với giao dịch xã hội, bạn có thể theo dõi sự hướng dẫn của các nhà đầu tư có kinh nghiệm trên khắp thế giới, những người có khả năng theo dõi và phản ứng với thị trường trong thời gian thực.

Mặc dù bạn nên theo dõi danh mục đầu tư của mình theo định kỳ, nhưng giao dịch sao chép mang lại vai trò thụ động hơn cho những người dùng quan tâm đến việc đầu tư nhưng không có thời gian.

Không bỏ lỡ cơ hội đầu tư

Khi bạn thiết lập các giao dịch sao chép, những giao dịch đó sẽ được hoàn thành ngay sau khi người bạn đang theo dõi hoàn thành chúng. Điều đó có nghĩa là bạn dựa vào thời gian của một nhà giao dịch có kinh nghiệm và quyết định của họ trước khi bất kỳ thị trường tiềm năng nào  thay đổi). Cho dù tốt hay xấu, nếu nhà giao dịch bạn đang theo dõi thao tác thay đổi sớm, khoản đầu tư của bạn cũng vậy.

Cơ hội học hỏi

Thị trường tiền điện tử có thể khó hiểu đối với một số người. Ngay cả khi giao dịch được thực hiện tự động cho bạn, giao dịch xã hội vẫn là một cách tuyệt vời để nâng cao kiến ​​thức của bạn về tiền điện tử và chiến lược đầu tư.

Thông thường, các nhà giao dịch xã hội sẽ chia sẻ các bài đăng về chiến lược của họ, đây có thể là những công cụ giáo dục tuyệt vời. Và bằng cách ghi nhật ký các động thái bạn đã thực hiện, bạn có thể xác định lý do tại sao các nhà giao dịch hàng đầu mà bạn theo dõi lại đưa ra quyết định của họ.

Thu về lợi nhuận

Những nhà đầu tư dẫn đầu trong giao dịch tiền điện tử xã hội thường có hồ sơ giao dịch vững chắc. Bằng cách sao chép các bước đi của họ, bạn có thể có được một phần thành công đó cho chính mình. Nói như vậy, điều quan trọng cần nhớ là không có sự đảm bảo nào trong việc đầu tư.

Social Trading có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử như thế nào?

Giao dịch xã hội có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử và việc đầu tư của bạn, ngay cả khi bạn không tham gia trực tiếp vào nó. Một cách để nghĩ về nó giống như những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Nếu họ bắt đầu mặc một bộ quần áo nào đó, nhiều người theo dõi họ có thể đổ xô ra ngoài và mua những bộ quần áo ấy. Ngược lại, nếu họ nói rằng họ không thích thứ gì đó, mọi người có thể ngừng mua nó.

Cryptocurrency pump

ƯU ĐIỂM CỦA COPY TRADE SO VỚI TỰ TRADE

Những điều tương tự có thể xảy ra trong thế giới tiền điện tử. Các nỗ lực phối hợp của các nhà giao dịch có ảnh hưởng, những người theo dõi hoặc sao chép bởi các nhà giao dịch khác có thể khiến các sàn giao dịch tiền điện tử thay đổi nhanh chóng. Nếu các nhà giao dịch có ảnh hưởng và những người theo dõi họ bán tiền điện tử cùng một lúc, điều đó có thể khiến giá của nó giảm xuống.

Và đôi khi các nhà giao dịch có ảnh hưởng thậm chí không cần mua hoặc bán để ảnh hưởng đến thị trường. Các nhà đầu tư uy tín với số lượng người theo dõi lớn có thể có khả năng thay đổi giá của một loại tiền điện tử dựa trên việc viết một bài báo hoặc tweet về nó. Điều này tương tự như nếu ai đó như Warren Buffett đưa ra ý kiến ​​về một vị thế – các nhà giao dịch sẽ đổ xô mua hoặc bán tương ứng, ảnh hưởng lớn đến giá trị.

Khi thị trường tiền điện tử ngày càng có chỗ đứng trong những năm tới, các chuyển động của một nhóm các nhà giao dịch xã hội có thể sẽ không có đủ ảnh hưởng để thực hiện bất kỳ thay đổi đáng kể nào đối với thị trường.

Đưa tiền điện tử đến với công chúng

Mặc dù có những hạn chế tiềm ẩn đối với giao dịch xã hội ngay bây giờ, nhưng vẫn còn nhiều lợi ích để khám phá. Giao dịch xã hội có thể là một điểm đầu vào đáng hoan nghênh cho những người mới quan tâm đến việc đầu tư vào tiền điện tử, đồng thời cung cấp cơ hội học hỏi tuyệt vời cho những người muốn tìm hiểu thêm, nhưng có thể không có thời gian để thực sự đào sâu.

Có thể bạn là người tương đối mới để giao dịch. Hoặc có lẽ bạn đã từng đầu tư nhưng vẫn không tự tin về việc tìm hiểu thị trường và tự mình đưa ra quyết định đầu tư. Dù là gì đi nữa, hãy tham gia Social Trading trên eToro ngay hôm nay và xem nó có thể biến đổi cách bạn đầu tư trong năm nay như thế nào.

MỞ TÀI KHOẢN ĐỂ COPYTRADE TRÊN ETORO

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments