skip to Main Content

Vào thứ Hai, giá cổ phiếu của Tesla đã tăng 7,1%, trở thành công ty thứ sáu trong lịch sử vượt qua 600 tỷ USD vốn hóa thị trường. Điều đó đặt nhà sản xuất ô tô điện vào vị trí công ty ưu tú, cùng với Amazon, Facebook, Apple, Alphabet (Google) và Microsoft.

Quan điểm lạc quan từ các nhà phân tích, cùng với sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư cổ phiếu công nghệ, đã khiến giá cổ phiếu Tesla tăng 13,1% trong năm ngày giao dịch qua và 52,3% trong tháng vừa rồi. Đầu tuần này, lĩnh vực công nghệ thông tin của S&P 500 là một trong ba lĩnh vực được đánh giá cao.

CẬP NHẬT GIÁ CỔ PHIẾU TESLA HÔM NAY

Trái lại, giá cổ phiếu của Uber đã giảm trở lại khoảng 2% khi hãng thông báo rằng họ đang bán đơn vị xe không người lái của mình cho Aurora Technologies. Hai công ty sẽ hợp tác chung trong tương lai, với xe tự lái Aurora hoạt động trên nền tảng của Uber và Uber sẽ đầu tư 400 triệu USD vào công ty, nhưng thỏa thuận này là dấu chấm hết cho tham vọng xây dựng đội xe tự lái của Uber. Các tài xế của Uber hiện đang là vấn đề đau đầu chính của họ, cả về chi phí họ đã đổ vào trong việc phân loại tài xế là lao động tự do.

Chứng khoán châu Âu đã mở cửa đi ngang vào sáng thứ Ba 8/12 khi mọi con mắt đều đổ dồn về việc liệu có thể đạt được thỏa thuận Brexit giữa Anh và EU hay không. Sự lạc quan ban đầu mờ nhạt dần khi cả hai bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận và khả năng Vương quốc Anh sẽ rời khỏi khối mà không có thỏa thuận thương mại nào xuất hiện.

Hyatt có kế hoạch mở rộng châu Âu bất chấp sự tổn thương của đại dịch

Đầu tuần này, Nasdaq Composite tăng 0,5% và Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 0,5%. Lĩnh vực năng lượng của S&P 500 đã bị ảnh hưởng 2,4%, trong khi tập đoàn dầu khí khổng lồ Chevron của Dow giảm 2,7%.

Bất chấp nỗi đau mà đại dịch đã gây ra cho ngành khách sạn, Hyatt có kế hoạch gia tăng sự hiện diện ở châu Âu vào cuối năm 2023.

 

Cổ phiếu gây sóng gió vào thứ Hai là Hyatt Hotels, đã giảm 2,4% sau khi thông báo rằng họ có kế hoạch tăng đáng kể sự hiện diện ở châu Âu vào cuối năm 2023, bất chấp nỗi đau mà đại dịch đã gây ra cho ngành khách sạn. Hiện tại, công ty có 63 khách sạn mang thương hiệu Hyatt trên 22 quốc gia châu Âu và hiện có kế hoạch thâm nhập vào các lãnh thổ mới bên cạnh việc tăng gấp đôi tốc độ tăng trưởng ở Vương quốc Anh. Trong ba tháng qua, cổ phiếu Hyatt đã tăng 23,2%, đưa mức lỗ tính đến thời điểm hiện tại của công ty này xuống dưới mốc 20%.

Hôm thứ Hai giới đầu tư cũng chứng kiến ​​Airbnb thông báo tăng định giá IPO được đề xuất của mình, đẩy nó lên tới 42 tỷ USD so với dự kiến ​​vào cuối tuần trước. Điều đó khiến giá cổ phiếu IPO của Airbnb lên tới 60 USD, so với phạm vi 44 đến 55 USD được cung cấp trước đó trong tháng.

  • S&P 500: -0,2% Thứ Hai, + 14,3% YTD
  • Trung bình công nghiệp Dow Jones: -0,5% vào thứ Hai, + 5,4% so với đầu năm
  • Nasdaq Composite: + 0,5% Thứ Hai, + 39,5% YTD

Dự trữ thuốc lá dẫn đầu FTSE 100

Các cổ phiếu niêm yết tại London cũng biến động trái chiều vào thứ Hai, với FTSE 100 tăng 0,1% và FTSE 250 giảm 1,3%. Cổ phiếu thuốc lá dẫn đầu FTSE 100, với British American Tobacco tăng 4,7% và Imperial Brands Group tăng 3,4%.

Tập đoàn xây dựng nhà Berkeley Group và Persimmon đứng cuối bảng FTSE, lần lượt mất 7,2% và 5,3%. Khoản lỗ đến bất chấp dữ liệu từ Halifax, cho thấy giá nhà đã tăng 1,2% trong tháng 11 so với tháng 10, với giá tăng 7,6% so với tháng 11 năm 2019. Sự sụt giảm được châm ngòi bởi Tập đoàn Berkeley công bố lợi nhuận nửa đầu năm giảm 16,6% vào thứ Sáu. .

Trong tin tức của công ty, Frasers Group được cho là đang đàm phán để mua lại chuỗi cửa hàng bách hóa Debenhams đã bị sụp đổ do không quản lý được, nếu không công ty sẽ đóng cửa sau Giáng sinh – với hơn 10.000 việc làm đang hoạt động. Giá cổ phiếu của Frasers Group giảm 7,6% tính đến thời điểm hiện tại, nhưng đã tăng 16,9% trong ba tháng qua.

  • FTSE 100: + 0,1% Thứ Hai, -13,1% YTD
  • FTSE 250: -1,3% Thứ Hai, -8,9% YTD

Một số tin tức đáng chú ý khác

Chewy: Giá cổ phiếu của nhà bán lẻ sản phẩm và thức ăn cho thú cưng trực tuyến Chewy đã tăng hơn 150% vào năm 2020 do người tiêu dùng mắc kẹt ở nhà đã chuyển sang các giải pháp trực tuyến. Doanh số bán và nhận nuôi thú cưng cũng đã tăng trong năm nay trong thời gian cấm vận của Hoa Kỳ. Công ty sẽ cung cấp thu nhập quý thứ ba của mình vào thứ Ba, nơi các nhà đầu tư sẽ theo dõi doanh số trên mỗi khách hàng, thông tin về giá trị của nhiều khách hàng mới có được hơn và cách công ty đang quản lý chi phí. Các nhà phân tích Phố Wall đang kỳ vọng công ty sẽ lỗ 0,14 USD / cổ phiếu trong quý.

AutoZone: Giá cổ phiếu của nhà bán lẻ phụ tùng xe hơi hạng sang Autozone gần bằng nhau vào năm 2020, phục hồi sau mức giảm gần 40% từ đầu năm đến giữa tháng 3. Sự phổ biến của công ty đối với các bộ phận sửa đổi xe hơi tự làm mang lại một yếu tố phòng vệ, đặc biệt là khi nhiều người hiện đang gặp khó khăn về kinh tế do đại dịch, nhu cầu về các bộ phận để giữ cho xe hoạt động hơn là thay thế chúng sẽ tăng lên. Câu hỏi trong tập hợp thu nhập hàng quý mới nhất của công ty vào thứ Ba sẽ là liệu những yếu tố đó có thể duy trì công ty trước tình hình người Mỹ làm việc ít hơn đáng kể hay không.

Tiền điện tử: Nhóm khai thác Bitcoin hồi sinh việc bán cho các thợ đào mới thành lập

ViaBTC, nhóm khai thác bitcoin và nhà cung cấp dịch vụ và sản phẩm khai thác tiền điện tử đã khởi chạy lại các hợp đồng khai thác trên đám mây của mình cho cả Bitcoin và Ethereum.

Công ty cho phép những người đam mê tiền điện tử thiết lập hoạt động khai thác của riêng họ bằng cách gom tiền của họ với các nhà đầu tư khác để tài trợ cho hoạt động khai thác bitcoin của nhóm. Người dùng có thể chọn các hợp đồng khác nhau để khai thác Bitcoin hoặc Ethereum ở các tốc độ khác nhau, với mức tối đa 17PH/s được cung cấp cho BTC, trong khi các hợp đồng ETH được chốt ở 44GH/s.

Sử dụng các nhóm khai thác cho phép những người khai thác có thể tham gia vào thị trường mà không cần chi tiêu cho thiết bị cao cấp. Eddie Jiang, Đối tác và COO của ViaBTC cho biết: “Bằng cách tung ra dịch vụ khai thác trên đám mây, chúng tôi đã hạ thấp ngưỡng khai thác. Mặc dù ngày càng có nhiều tổ chức tham gia vào ngành công nghiệp này để thiết lập các trang trại khai thác lớn, các thợ mỏ cá nhân vẫn có thể tham gia và hưởng lợi từ việc mua các hợp đồng khai thác trên đám mây”.

Trước những diễn biến thất thường của thị trường, hãy trang bị cho mình đầy đủ những kỹ năng và thực hành giao dịch thuần thục trước khi thêm các tài sản vào danh mục đầu tư của bạn.

eToro hiện đang tài trợ học phí Khóa học đầu tư chứng khoán miễn phí SUPER INVESTOR với những kiến thức cơ bản đến nâng cao dành cho các nhà đầu tư. Đăng ký ngay hôm nay để trở thành 1 trong 20 học viên đầu tiên được eToro tài trợ học phí.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments