skip to Main Content

Cổ phiếu hầu hết đều giảm ở châu Á vào thứ Hai sau khi có báo cáo rằng Mỹ đang chuẩn bị áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với hàng chục quan chức Trung Quốc, làm gia tăng căng thẳng với Bắc Kinh. Điểm chuẩn giảm ở Tokyo, Hong Kong và Thượng Hải nhưng lại tăng ở Sydney.

Các nhà đầu tư cũng đang chốt lợi nhuận gần đây sau khi thị trường tăng mạnh với những dấu hiệu tiến triển trong việc tung ra vắc-xin coronavirus ở nhiều quốc gia.

Cổ phiếu đạt mức cao kỷ lục tại Phố Wall vào thứ Sáu khi các nhà giao dịch đưa ra báo cáo việc làm không khuyến khích như một dấu hiệu cho thấy Quốc hội cuối cùng có thể tiến hành cung cấp nhiều viện trợ hơn cho nền kinh tế đang bị đại dịch.

Sau khởi đầu mạnh mẽ, cổ phiếu châu Á đã giảm trở lại, đặc biệt là tại Trung Quốc. Hang Seng HK của Hồng Kông: HSI giảm 1,7%, trong khi chỉ số Shanghai Composite CN: SHCOMP giảm 0,7% và chỉ số Shenzhen Composite CN: 399106 giảm 0,1%. Nikkei 225 JP: NIK tại Tokyo mất 0,6%.

Thị trường châu Á giảm sau báo cáo trừng phạt quan chức Trung Quốc của Hoa Kỳ

 

KR Kospi của Hàn Quốc: 180721 nhích lên 0,2% và ở Úc, S & P / ASX 200 AU: XJO đã tăng thêm 0,6%. Cổ phiếu giảm ở Singapore SG: STI, nhưng tăng ở Đài Loan TW: Y9999 và Indonesia ID: JAKIDX.

Một báo cáo của Reuters trích dẫn các nguồn tin cho biết Bộ Ngoại giao và Ngân khố Hoa Kỳ đang chuẩn bị các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với hàng chục quan chức Trung Quốc để đáp trả cuộc đàn áp của Bắc Kinh đối với bất đồng chính kiến ​​ở Hồng Kông.

Điều đó diễn ra sau việc thắt chặt các hạn chế về thị thực đối với các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc và gia đình của họ được công bố vào cuối tuần trước khi quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh trở nên căng thẳng hơn. Quyết định giới hạn những người như vậy có thị thực nhập cảnh một tháng, kéo dài một cáo buộc rằng Hoa Kỳ đang leo thang “đàn áp chính trị” chống lại Trung Quốc.

Phố Wall đã khép lại một tuần ổn định đối với chứng khoán vào thứ Sáu với nhiều mức cao kỷ lục hơn khi các nhà giao dịch đưa ra báo cáo việc làm không khuyến khích như một dấu hiệu cho thấy Quốc hội cuối cùng sẽ chuyển sang cung cấp nhiều viện trợ hơn cho nền kinh tế đang bị đại dịch.

  • S&P 500 SPX tăng 0,9% lên 3.699,12, đạt mức cao thứ ba mọi thời đại trong tuần này.
  • Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones DJIA tăng 0,8% lên 30.218,26, cũng là một kỷ lục.
  • Nasdaq COMP tăng 0,7%, lên mức kỷ lục 12.464,23.

Hy vọng vẫn còn trên Phố Wall về một hoặc nhiều loại vắc-xin coronavirus sẽ giúp giải cứu nền kinh tế toàn cầu vào năm tới. Nhưng những nỗ lực nhằm ngăn chặn sự gia tăng các ca nhiễm virus mới đã làm dấy lên những lo lắng về kinh tế nhiều hơn cho các công ty và người tiêu dùng.

Đó là lý do tại sao báo cáo việc làm yếu hơn nhiều so với dự kiến ​​vào thứ Sáu lại giúp tăng cổ phiếu. Các nhà đầu tư đang đánh cược rằng báo cáo này có thể đủ tệ để giúp Quốc hội thoát khỏi tình trạng tê liệt và mang lại nhiều hỗ trợ hơn cho nền kinh tế.

Dữ liệu cho thấy các nhà tuyển dụng chỉ thêm 245.000 việc làm vào tháng trước, bằng một nửa so với những gì các nhà kinh tế mong đợi và giảm mạnh so với mức tăng 610.000 của tháng 10. Đây là tháng thứ năm liên tiếp tăng trưởng việc làm chậm lại.

Nhưng thị trường nhanh chóng vững chắc trong bối cảnh hy vọng rằng dữ liệu ảm đạm có thể thúc đẩy một số hành động từ Quốc hội, vốn đã bị kéo dài nhiều tháng sau khi phần lớn vòng hỗ trợ tài chính cuối cùng cho nền kinh tế hết hạn vào mùa hè.

Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa đã và đang đạt được những tiến bộ liên tục trong các cuộc đàm phán để có một vòng hỗ trợ khác cho nền kinh tế, bao gồm viện trợ cho những người lao động bị sa thải và các ngành công nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

Các thị trường hy vọng rằng hỗ trợ tài chính từ Washington có thể giúp đưa nền kinh tế vượt qua một mùa đông đen tối. Số lượng coronavirus gia tăng, số ca nhập viện và số ca tử vong đang thúc đẩy các chính phủ trên toàn thế giới đưa ra các mức độ hạn chế khác nhau đối với các doanh nghiệp. Chúng cũng đang khiến người tiêu dùng sợ hãi khỏi các cửa hàng, nhà hàng và các hoạt động kinh tế bình thường khác.

Trong giao dịch khác, dầu thô chuẩn CLF21 của Hoa Kỳ mất 23 cent xuống 46,03 USD/thùng trong giao dịch điện tử trên New York Mercantile Exchange. Giá dầu đã tăng 62 cent lên 46,26 USD/thùng vào thứ Sáu. Dầu thô Brent BRNG21, tiêu chuẩn quốc tế, giảm 23 cent xuống 49,02 USD/thùng. Đồng đô la Mỹ USDJPY đã giảm xuống 103,98 Yên Nhật từ 104,16 Yên vào cuối tuần qua.

Trước những diễn biến thất thường của thị trường, hãy trang bị cho mình đầy đủ những kỹ năng và thực hành giao dịch thuần thục trước khi thêm các tài sản vào danh mục đầu tư của bạn.

eToro hiện đang tài trợ học phí Khóa học đầu tư chứng khoán miễn phí SUPER INVESTOR với những kiến thức cơ bản đến nâng cao dành cho các nhà đầu tư. Đăng ký ngay hôm nay để trở thành 1 trong 20 học viên đầu tiên được eToro tài trợ học phí.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments