skip to Main Content

Căng thẳng đã bùng lên trong thị trường tiền điện tử vào Giáng sinh năm nay, Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại sau khi Ripple của XRP chịu tác động của một vụ kiện sắp xảy ra.

Ông già Noel đã đưa ra một loạt mức cao mới cho tiền điện tử đứng đầu thị trường,  đạt 25 nghìn USD vào ngày 25 khi lễ hội bắt đầu, sau đó tăng lên 26 nghìn USD vào ngày 26 và cuối cùng đã vượt qua 27 nghìn USD để đạt 28 nghìn USD vào ngày 27 trước khi hạ nhiệt. Tổng cộng, Bitcoin đã tăng 17% trong tuần vừa qua.

CẬP NHẬT GIÁ BITCOIN HÔM NAY

Tuy nhiên, không phải tất cả thị trường tiền điện tử đều may mắn như vậy. Trong khi Litecoin tăng mức 22%, thì Ethereum đã tăng ít hơn ở mức 15% và XRP giảm 45% sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đệ đơn cáo buộc Ripple Labs.

Sự kiện nổi bật của tuần này

Bitcoin rút khỏi gói tiền điện tử

Trạng thái mới của Bitcoin với tư cách là khoản đầu tư tổ chức nóng nhất được phản ánh trong Bitcoin Dominance, đã tăng lên hơn 70% khi các altcoin bị tụt lại phía sau.

Chỉ số này, cho thấy thị phần của Bitcoin trên thị trường tiền điện tử, phản ánh một năm tăng trưởng lớn của loại tiền điện tử hàng đầu. Giá Bitcoin hiện đã tăng 240% kể từ đầu năm 2020 và 520% ​​kể từ mức thấp nhất trong tháng 3. Tổng cộng, vốn hóa thị trường hiện vượt quá 500 tỷ USD – lớn hơn cả Visa, JPMorgan và PayPal.

Tuy nhiên, người anh em nhỏ bé Ethereum, đã tăng nhiều hơn. Đồng tiền điện tử lớn thứ hai đã tăng 440% kể từ ngày 1/1 và hơn 700% kể từ mức thấp nhất tháng 3.

Ripple bị mắc kẹt trong vụ kiện từ SEC

Trong khi các đồng tiền khác tăng giá như hòa chung không khí lễ hội, XRP đã bị tấn công bởi một vụ kiện từ SEC.

Chỉ vài ngày trước Giáng sinh, cơ quan quản lý Hoa Kỳ đã buộc tội Ripple và hai giám đốc điều hành không tuân thủ luật chứng khoán, cáo buộc rằng việc bán XRP thực sự là một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký trị giá 1,3 tỷ USD.

Điều này khiến giá giảm mạnh, một số sàn giao dịch vội vàng xóa mã Ripple, nhưng câu chuyện chưa thể kết thúc. Mặc dù cộng đồng Ripple đã bị ảnh hưởng, nhưng họ hiện đang chuẩn bị cho cuộc chiến dẫn đầu bởi Giám đốc điều hành Ripple Labs, Brad Garlinghouse, người đã tweet: “chúng tôi đã sẵn sàng chiến đấu và chiến thắng”.

Khi năm 2020 kết thúc, các nhà giao dịch hiện đang chú ý đến mức Bitcoin có tăng lên 30 nghìn USD hay không? Tuy nhiên, liệu tiền điện tử thống trị có thể vượt qua cột mốc quan trọng này trước cuối năm hay không, vẫn còn phải xem xét. Triển vọng cho năm 2021 rất tươi sáng khi sự hấp dẫn của Bitcoin ngày càng tăng và tiếp tục được hỗ trợ bởi nhiều kế hoạch kích thích kinh tế hơn.

Trước những diễn biến thất thường của thị trường, hãy trang bị cho mình đầy đủ những kỹ năng và thực hành giao dịch thuần thục trước khi thêm các tài sản vào danh mục đầu tư của bạn.

eToro hiện đang tài trợ học phí Khóa học đầu tư chứng khoán miễn phí SUPER INVESTOR với những kiến thức cơ bản đến nâng cao dành cho các nhà đầu tư. Đăng ký ngay hôm nay để trở thành 1 trong 20 học viên đầu tiên được eToro tài trợ học phí.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments