skip to Main Content

Bitcoin đã phá vỡ 34 nghìn USD, Ethereum vượt qua 1 nghìn USD và Litecoin chạm 170 USD khi thị trường tiền điện tử chào đón năm mới.

Trong khi các thị trường truyền thống đang chìm trong giấc ngủ, Bitcoin đã chào đón năm mới bằng một đợt tăng giá kỷ lục. Tiền điện tử hàng đầu đã đạt một loạt mức cao mới, gắn thẻ giá chỉ dưới 35 nghìn USD vào kỷ niệm mười hai năm khai thác khối đầu tiên.

Giá Bitcoin tăng cao dường như được thúc đẩy bởi hoạt động mua của các tổ chức. Bitcoin trị giá 1,2 tỷ USD đã được phát hiện chảy ra khỏi Coinbase vào cuối tuần trước, cho thấy các nhà giao dịch có túi tiền sâu đã mua để đầu tư dài hạn.

Trong khi đó, bảng xếp hạng altcoin đã được sắp xếp lại. Khi Ethereum đã tăng vọt vượt qua 1 nghìn USD, Litecoin đã đưa XRP trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ tư theo vốn hóa thị trường. XRP đã giảm 4% trong tuần này khi các nền tảng bao gồm hoạt động của eToro tại Hoa Kỳ đã hủy niêm yết do vụ kiện của SEC.

Sự kiện đáng chú ý tuần này

  • Ethereum nhận được thẻ giá năm con số

Mặc dù Bitcoin hiện đã vượt xa mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 20 nghìn USD, nhưng Ethereum vẫn chưa vượt qua mức cao nhất năm 2018 là 1,4 nghìn USD.

Chưa hết, tiền điện tử lớn thứ hai hiện có thể đang theo sau sự dẫn đầu của người anh em lớn hơn của nó. Vào cuối ngày Chủ nhật, Ethereum đã vượt mốc 1 nghìn đô la, kết thúc một tuần tăng gần 40%. Cột mốc này xuất hiện đúng ba năm sau khi mức giá tương tự bị vượt qua vào đầu năm 2018.

Khi Ethereum đã hồi sinh, toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử cũng đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 880 tỷ USD, phá vỡ kỷ lục trước đó được thiết lập vào tháng 1 năm 2018.

  • Okung bắt đầu quả bóng tiền lương Bitcoin

Việc chấp nhận Bitcoin đã đạt mức đỉnh điểm vào tuần trước khi cầu thủ Russell Okung của NFL cho biết anh ta sẽ nhận được một nửa mức lương 13 triệu USD của mình bằng Bitcoin.

Bằng cách chấp nhận tiền điện tử làm thanh toán, Okung đang xác thực tài sản cho một đối tượng hoàn toàn mới là những người hâm mộ thể thao. Quyết định của anh ấy cũng khiến quả bóng Bitcoin lăn lộn giữa các vận động viên chuyên nghiệp. Theo báo cáo từ CoinDesk, các vận động viên từ hai đội bóng chày và bóng rổ ở New York đang tìm kiếm một thỏa thuận lương tương tự.

Khi Bitcoin bùng nổ qua tầng bình lưu, các nhà giao dịch thận trọng đang cân nhắc khả năng giảm 30%, giống như những gì đã thấy trong các đợt tăng giá trước đó.

Một động thái như vậy xảy ra có thể khiến Bitcoin giảm xuống còn 24 nghìn USD, nhưng điều này có thể bị chống lại bởi áp lực mua mạnh mẽ từ những người chơi thuộc các tổ chức.

Trên trang nhất của Thời báo Tài chính sáng thứ Hai tuần này, lần đầu tiên một biểu tượng Bitcoin lớn màu xanh lam chào đón độc giả, đánh dấu một thời điểm quan trọng khác được chấp nhận đối với tiền điện tử hàng đầu trong số những người chơi lớn nhất từ tài chính truyền thống.

Trước những diễn biến thất thường của thị trường, hãy trang bị cho mình đầy đủ những kỹ năng và thực hành giao dịch thuần thục trước khi thêm các tài sản vào danh mục đầu tư của bạn.

eToro hiện đang tài trợ học phí Khóa học đầu tư chứng khoán miễn phí SUPER INVESTOR với những kiến thức cơ bản đến nâng cao dành cho các nhà đầu tư. Đăng ký ngay hôm nay để trở thành 1 trong 20 học viên đầu tiên được eToro tài trợ học phí.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments