skip to Main Content

Thị trường hối đoái ngoại tệ là thị trường lớn nhất thế giới, với khối lượng giao dịch trung bình hơn 5 nghìn tỷ USD một ngày. Đây cũng là một thị trường vô cùng bất ổn, với các thay đổi xảy ra chỉ trong một vài giây.

Bởi thị trường này rất năng động, nên các nhà giao dịch tiền tệ cũng hoạt động rất tích cực, đôi khi mở và đóng giao dịch chỉ trong một vài phút. Vận động tiền tệ được đo bằng các đơn vị rất nhỏ gọi là “pip” (0,0001), và cần lượng vốn đáng kể để tạo ra lợi nhuận đáng quan tâm.

Vì lý do này, hầu hết các nền tảng giao dịch đều cung cấp tính năng giao dịch đòn bẩy với tỷ lệ cố định. Ví dụ, nếu tỷ lệ này được đặt là 1:100, thì với mỗi $1 đầu tư, nền tảng sẽ cho nhà giao dịch vay thêm $99. Đòn bẩy được coi là một con dao hai lưỡi, bởi các thua lỗ cũng được áp dụng đòn bẩy, điều này có thể gây hao mòn vốn nhanh chóng.

Mỗi loại tiền tệ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nhau, bao gồm quyết định về lãi suất của ngân hàng trung ương, số liệu xuất khẩu của một quốc gia nhất định, và các sự kiện kinh tế khác.

Tiền tệ chỉ được giao dịch trên eToro dưới dạng CFD, có nghĩa bạn không cần mua tài sản cơ sở để giao dịch chúng. Thêm vào đó, CFD cho phép các vị thế BÁN (bán khống), giao dịch đòn bẩy – kể cả với những tài sản không có tùy chọn đó trong giao dịch truyền thống.

Một số cặp tiền tệ phổ biến của chúng tôi bao gồm:

EUR/USD | GBP/USD | AUD/USD | USD/JPY | USD/CAD |

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments